TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự kiến mở rộng gấp 5 lần, hàng loạt đại gia địa ốc đổ bộ vào thành phố này

25-09-2019 - 11:09 AM | Bất động sản

Dự kiến mở rộng gấp 5 lần, hàng loạt đại gia địa ốc đổ bộ vào thành phố này

TP Huế đang đón nhận làn sóng đầu tư mới vào các dự án bất động sản. Và nay việc dự kiến mở rộng thành phố này gấp 5 lần hiện tại sẽ thúc lĩnh vực xây dựng hạ tầng, BĐS nơi đây phát triển bùng nổ.

TP Huế mở rộng phát triển đô thị gấp 5 lần

Quy hoạch chung TP Huế đến 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thông qua. Theo đó, định hướng phát triển của TP Huế là sẽ mở rộng đô thị lên gấp 5 lần hiện tại bởi trung tâm thành phố này đang quá tải.

Theo chính quyền địa phương, hiện tại TP Huế có quy mô đô thị nhỏ, mật độ dân số gia tăng nhanh, hiện vào khoảng trên 5.000 người/km2 trong khi quy định là 2.000 người/km2. Dẫn đến hạ tầng xã hội khu trung tâm đang quá tải, hạ tầng kỹ thuật thì không đáp ứng được sự phát triển đô thị.

Do đó, cần xem xét đến việc mở rộng thành phố. Theo Đề án quy hoạch này, TP Huế sẽ mở rộng phạm vi từ 70,76 km2 lên 348,54km2. Phạm vi gồm thành phố hiện hữu và các thị xã Hương Thủy, Hương Trà, một phần huyện Phú Vang, với định hướng trở thành đô thị di sản trực thuộc Trung ương, thân thiện với môi trường và là trung tâm văn hóa-du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ của cả nước.

Dự kiến mở rộng gấp 5 lần, hàng loạt đại gia địa ốc đổ bộ vào thành phố này - Ảnh 1.

TP Huế dự kiến sẽ mở rộng gấp 5 lần gồm Hương Trà, Hương Thủy và một phần Phú Vang

Với sự phát triển đô thị nhanh, TP Huế cũng giống như nhiều TP lớn khác trên cả nước đang thu hút sự đầu tư mạnh mẽ của các "ông lớn" BĐS. Nhiều tên tuổi lớn đã không quên đổ bộ vào Huế. Từ 2016, nhiều tập đoàn lớn như Bitexco, VinGroup, BRG…đã không quên rót hàng nghìn tỷ đồng vào lĩnh vực BĐS nơi đây. Có thể kể tới như dự án khu nghỉ dưỡng Mỹ An Huế 544,8 tỷ của Bitexco, Vineco Thừa Thiên Huế, Vincom Tứ Hạ của VinGroup, dự án Khu nghỉ dưỡng Vinh Thanh và Vinh Xuân 2.000 tỷ của BRG…

Đáng chú ý vào cuối năm ngoái, tập đoàn FLC cũng đã đề xuất với tỉnh Thừa Thiên Huế đầu tư 7 dự án lớn tại địa phương này. Trong đó, được nghiên cứu đầu tư 4 dự án ở TP Huế, huyện Phú Vang và Phong Điền. Các dự án mà FLC đề xuất gồm: dự án 7ha tại Hùng Vương, Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí tại Khu A – Đô thị mới An Vân Dương; Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với sân golf ở huyện Phong Điền với quy mô trên 700ha. Và ở huyện Phú Vang là Dự án Khu quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC Huế tại xã Vinh Xuân.

Làn sóng đầu tư mới

Có thể nói, sau những động thái của các "ông lớn" địa ốc, tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và TP Huế nói riêng đang chứng kiến một làn sóng đầu tư mới. Theo báo cáo của địa phương, chỉ trong quý I/2019, tổng vốn đầu tư của các dự án được cấp chủ trương đầu tư đã vượt chỉ tiêu được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đặt ra cho cả năm 2019.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong quý 1 địa phương này đã cấp chứng nhận đầu tư cho hàng loạt dự án BĐS lớn như: Khu du lịch sinh biển Hải Dương của Công ty cổ phần Đầu tư TDH biển Hải Dương Huế, tổng vốn đầu tư 2.107 tỷ đồng; Khách sạn, dịch vụ du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí tổng hợp của Công ty cổ phần Vui chơi giải trí tổng hợp Tam Giang (4.168 tỷ đồng); Khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế của Công ty cổ phần Kim Long Motors Huế (3.330 tỷ đồng); Khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển thể chất kết hợp vui chơi, thể thao Lộc Bình của Công ty TNHH Văn Phú Resort - Lộc Bình (3.066 tỷ đồng)…

Nhiều doanh nghiệp lớn cũng đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư các dự án quy mô lớn như Tập đoàn Việt Hưng nghiên cứu Dự án Quần thể sân golf và làng du lịch sinh thái phong cảnh Việt Nam tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy với quy mô khoảng 567 ha. Ngoài ra, Tập đoàn Sovico đề xuất nghiên cứu 2 dự án là Khu du lịch và nghỉ dưỡng Lập An - Lăng Cô và Khu đô thị tại Khu E - Đô thị mới An Vân Dương...

Mới đây, một tập đoàn đến từ Tây Ban Nha cũng vừa khởi đông xây dựng dự án Hue Amusement and Beach Park. Đây là dự án có quy mô lớn chừng 50ha tại thôn 3 xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, gồm các khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 4-5 sao quy mô 1.000 phòng, du lịch…tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Với sự đổ bộ của nhiều doanh nghiệp BĐS lớn, cùng với đó là quy hoạch mở rộng TP Huế, phát triển hạ tầng…thị trường BĐS nơi đây đang được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong những năm tới.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên