TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dư luận xôn xao khi tàu Cát Linh - Hà Đông chưa đi vào hoạt động đã bị vẽ chi chít bằng sơn

26-12-2017 - 16:39 PM | Sống

Dư luận xôn xao khi tàu Cát Linh - Hà Đông chưa đi vào hoạt động đã bị vẽ chi chít bằng sơn

Chưa đi vào hoạt động, đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đã bị vẽ bậy chi chít xung quanh phần đầu và thân tàu. Hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh đoàn tàu dự kiến sẽ chạy trên tuyến Cát Linh - Hà Đông bị vẽ hình graffiti bằng sơn. Theo hình ảnh được chia sẻ, toàn bộ phần đầu tàu và vài toa tàu bị vẽ chi chít bằng sơn, gây mất mĩ quan.


Đầu tàu điện Cát Linh - Hà Đông bị vè bằng sơn. Ảnh: Facebook.

Đầu tàu điện Cát Linh - Hà Đông bị vè bằng sơn. Ảnh: Facebook.


Các hình vẽ theo phong cách graffiti trên thân tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Facebook.

Các hình vẽ theo phong cách graffiti trên thân tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Facebook.

Khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người đưa ra ý kiến trái chiều. Một bộ phận cho rằng, những hình vẽ này khá "chất" và khiến đoàn tàu nhìn đẹp hơn hẳn.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng hành động vẽ sơn lên tàu mới, chưa đi vào hoạt động là "vô ý thức", thể hiện sự ngông cuồng, bốc đồng của một bộ phận giới trẻ.

"Nghệ thuật đường phố tự do không có nghĩa là muốn làm gì thì làm. Tàu điện là tài sản quốc gia, mất nhiều công sức, tiền bạc để làm ra. Vẽ sơn bịt kín cả các ô cửa tàu vừa gây mất mĩ quan vừa có thể bị quy vào tội phá hoại tài sản", một người dùng mạng xã hội chia sẻ.

"Tàu của người ta, người ta đồng ý cho vẽ không mà vẻ. Nếu chưa được sự đồng ý(99% là vậy) thì đây là hành động phá hoại", một người dùng bình luận.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã được thi công trong suốt vài năm qua và gây chú ý tại Hà Nội. Dài gần 13 km, gồm 12 nhà ga bộ trên cao, đây là tuyến tàu điện đầu tiên được thử nghiệm tại Hà Nội. Theo kế hoạch, cuối tháng 7, dự án sẽ hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị; tháng 10 chạy thử trên ray và đến quý 2 năm 2018 sẽ vận hành thử nghiệm toàn bộ hệ thống.

Đoàn tàu gồm 4 toa xe, thân tàu sử dụng vật liệu thép không gỉ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn trang thiết bị tầu điện ngầm Bắc Kinh sản xuất. Đoàn tàu sử dụng chất liệu vỏ thép không gỉ với bề mặt được đánh xước mờ. Màu sắc chủ đạo là màu xanh lá cây tạo cảm giác trẻ trung, năng động, thân thiện môi trường.

Vào ngày 13/10, đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông được một tàu công trình kéo chạy với vận tốc chậm, di chuyển từ khu Depot (Hà Đông) đến ga Cát Linh trên tuyến đường ray dài 13 km trên cao.

PV

Theo Thời đại

Trở lên trên