TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Dũng cảm lên, hãy một lần đối diện với cảm giác “tội lỗi” sau khi rút ví

11-12-2018 - 19:30 PM | Sống

Dũng cảm lên, hãy một lần đối diện với cảm giác “tội lỗi” sau khi rút ví

Cảm giác xài “tẹt ga” thật phấn khích và hân hoan, nhưng sau đó là cả một trời “ray rứt” và “tội lỗi” vì vung tay quá trán? Tâm ta lo lắng cho tương lai nhưng vẫn cố tình lờ đi. Làm thế nào vượt qua cảm giác này để có thể sống trọn thanh xuân?

Chiều chuộng bản thân ở tuổi 25 - có gì sai?

25 tuổi, chúng ta đã bắt đầu trưởng thành rồi đấy, có hàng nghìn thứ phải bận tâm, phải chu toàn: sự nghiệp, gia đình, người yêu, bạn bè, cả tỷ thứ không tên lẫn có tên ấy chứ. Có điều, thứ chúng ta nên làm và ưu tiên chính là yêu thương và trân trọng chính mình. Bởi vì thanh xuân của chúng ta chỉ đến duy nhất một lần trong đời thôi.

Sẽ thật tiếc nếu ta bỏ lỡ những niềm vui, những cuộc hành trình ngao du thế giới, hay đơn giản chỉ là đối đãi bản thân thật tốt, thật xứng đáng. Chúng mới chính là những mảnh ghép giúp thanh xuân thêm rực rỡ. Những chuyến đi khiến thế giới như rộng hơn, những món đồ hiệu tuy đắt tiền nhưng lại xứng đáng và cực kỳ chất lượng. Chẳng có gì là sai khi rút ví ra và thưởng cho bản thân những món quà thật “đã” cả. Tuổi trẻ mà, phải sống thật trọn vẹn với thanh xuân rực rỡ của mình chứ!

Thế nhưng cái sai sai ở đây chính là cảm giác tội lỗi sau mỗi lần shopping, tung tẩy tận hưởng của chúng ta. Bạn có nhớ không, lần gần nhất ta mạnh tay quẹt thẻ mua ngay một chiếc áo mùa mốt mới nhất, bay béng đi một khoảng tiền 6 số 0, phấn khích hân hoan có cả, nhưng sau đó trên đường về nhà là bạn lại chặc lưỡi. Chà, không biết tiêu xài như thế có quá lắm không.

Những cơn tự vấn và ray rứt đó khiến niềm hạnh phúc ngắn chẳng tày gang; và lần nào cũng như lần nào, bạn lại trách cứ bản thân không nghiêm khắc và thiếu kiềm chế. Sống hoài trong cảm giác đó thì không ổn, nhất định trên thế gian này phải có một cách gì đó chứ? Ai cũng sống trọn thanh xuân nhưng sao chỉ mình bạn cứ mãi quẩn quanh với sự cắn rứt?

Sống trọn thanh xuân, tâm không cắn rứt – họ đã làm điều đó như thế nào?

Nếu sự cắn rứt sau mỗi lần rút ví đang ngăn trở ta sống trọn thanh xuân, sao ta không dũng cảm đối mặt và xử lí triệt để nó? Nhìn thật kỹ vào thứ cảm giác chẳng mấy dễ chịu này, bạn có thấy chúng chính là tiếng nói của nội tâm đầy lo lắng cho tương lai phía trước không. Cứ như thể một phần nào đó trong chúng ta hiểu rằng mình cần phải chuẩn bị cho những kế hoạch lớn trong tương lai, đó có thể là dự định đi du học hoặc mua một căn nhà hay cả đối phó với những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra.

Vậy đâu là lối thoát cho thứ cảm giác ấy? Đó là 4 chữ vàng “kế hoạch tài chính” – bí quyết tạo nên những “bậc thầy” của việc sống trọn thanh xuân. Kế hoạch này thật sự rất quan trọng, tựa như một tấm khiên vô hình ở phía sau bảo vệ tài chính của bạn trong những tình huống bất trắc và cùng bạn thực hiện những mục tiêu to lớn trong tương lai.

Dũng cảm lên, hãy một lần đối diện với cảm giác “tội lỗi” sau khi rút ví - Ảnh 1.

Có rất nhiều cách để lên kế hoạch tài chính dễ dàng cũng như có hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ giúp hỗ trợ các bạn trẻ có một kế hoạch tài chính đúng đắn. Một trong số đó có thể kể đến sản phẩm bảo hiểm PRU-Khởi đầu linh hoạt của Prudential, giúp người trẻ trở thành “bậc thầy” của sống trọn thanh xuân. Không chỉ là một khoản tiết kiệm (lên đến 200% số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng), PRU-Khởi đầu linh hoạt còn mang đến sự lợi ích vượt trội khi cho phép bạn nhận 5% số tiền bảo hiểm mỗi năm, kể từ ngày kỉ niệm hợp đồng năm thứ hai, để có thể chi tiêu mua sắm.

Ví dụ, ngày 01/12/2018 bạn tham gia Pru–Khởi đầu linh hoạt với số tiền bảo hiểm là 60 triệu đồng, đóng phí trong 15 năm, mỗi năm 11,6 triệu. Vậy là từ 01/12/2020 là bạn sẽ được nhận 3 triệu mỗi năm vào ngày kỷ niệm hợp đồng (ngoại trừ ngày đáo hạn hợp đồng) để linh hoạt chi tiêu cho việc mua sắm hay du lịch... Không chỉ vậy, đến thời điểm kết thúc hợp đồng là năm 2038 (nếu thời hạn hợp đồng là 20 năm) bạn có thể nhận được số tiền 120 triệu cộng thêm các khoản lãi khác (nếu có).

Hãy cùng ngồi xuống và đối diện với nguồn cơn của sự ray rứt mỗi lần rút ví kia và sở hữu cho mình một kế hoạch tài chính thật khôn ngoan để trở thành “bậc thầy” sống trọn thanh xuân nhé.

PRU-Khởi Đầu linh Hoạt là giải pháp tài chính dành cho những người trẻ có lối sống năng động muốn tiết kiệm một cách có kỷ luật nhưng vẫn không bị gò bó về mặt tài chính. Lựa chọn “PRU – Khởi đầu linh hoạt”, các bạn trẻ có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống năng động với kế hoạch tích lũy linh hoạt ngắn hạn, đồng thời được bảo vệ tài chính toàn diện dài hạn. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về gói bảo hiểm này tại đây.

Dũng cảm lên, hãy một lần đối diện với cảm giác “tội lỗi” sau khi rút ví - Ảnh 2.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên