TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng mặc quần ngố đi làm trừ khi bạn không muốn được thăng chức

30-06-2016 - 15:05 PM | Sống

Đừng mặc quần ngố đi làm trừ khi bạn không muốn được thăng chức

Khi các đấng mày râu đang băn khoăn liệu có nên mặc quần short đi làm hay không, câu hỏi thường làm họ đau đầu là không biết họ sẽ bị “đánh giá” ra sao.

Khi đặt ra câu hỏi như vậy nghĩa là bạn đã phản lại chính một sự thật hiển nhiên: đó là một điều bạn không nên làm – như thể bạn đang cố khiến cho các đồng nghiệp nghĩ rằng mình ăn mặc chải chuốt hơn so với thường ngày.

Nhưng điều này sẽ làm bạn thất vọng: Mặc quần Short đi làm là một ý tưởng không hay chút nào. Vì điều đó sẽ thể hiện cách bạn nhìn nhận về bản thân mình. Lý do duy nhất và quan trọng nhất khiến bạn phải ăn mặc tử tế nơi công sở là một điều mang tính tâm lý: Nó giúp bạn tự tin hơn.

Chuyên gia về thời trang nam giới G. Bryce Boyer đã viết trong cuốn sách “True Style: The History and Principles of Classic Menswear” ( Phong cách đích thực: Lịch sử và các nguyên tắc của thời trang nam giới kinh điển) của mình như sau: “Bộ trang phục thích hợp sẽ giúp ta xóa ta nỗi lo gửi đi những thông điệp hoặc dấu hiệu tiêu cực hoặc khiến nhiều người hiểu lầm”.

Khi nỗi lo này không còn nữa, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên đáng kể,và điều này sẽ có tác động tích cực lên hiệu quả làm việc của bạn, giúp bạn ít phải lo nghĩ về việc liệu những chiếc quần short có thích hợp hay không và tập trung hơn vào việc phục vụ khách hàng, hợp tác với đồng nghiệp và hoàn thành các nhiệm vụ được cấp trên giao cho.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn mặc đúng cách và thật nghiêm chỉnh tại nơi làm việc có nhiều lợi ích rõ rệt, và sẽ giúp bạn thành công hơn về lâu về dài. Không mặc quần Short đi làm chắc chắn cũng đồng nghĩa với việc này.

Tất nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ về cảm giác thoải mái tự do mà bạn muốn thể hiện ở nơi làm việc.

Hãy nghĩ đơn giản thế này: Khi mọi người đều như nhau, ai sẽ được chọn để thăng chức? Một người ngày nào cũng mặc áo sơ mi cắm thùng và quần kaki, hay anh chàng quyết định rằng mọi người trong văn phòng cần được chiêm ngưỡng đôi chân khẳng khiu của mình? Nếu là một quản lý nghiêm túc, hẳn bạn sẽ chọn người tôn trọng không chỉ môi trường làm việc của mình mà còn cả bản thân mình nữa.

Nhưng đừng lo – bạn không cần phải đóng bộ trong cả mùa hè nóng nực. Một chiếc quần chino hay quần âu với màu sắc nhẹ nhàng chính là những gì bạn cần để vừa trông thật chuyên nghiệp lại vừa thoải mái trong những ngày nóng nhất của năm.

Theo Đinh Vân

Theo Trí thức trẻ