TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng mong đợi cỗ xe bí ngô nào đó sẽ đỗ trước cổng nhà đợi bạn - vì trông đẹp vậy thôi, chứ xe bí ngô có lẽ cũng xóc lắm!

07-03-2018 - 17:35 PM | Sống

Đừng mong đợi cỗ xe bí ngô nào đó sẽ đỗ trước cổng nhà đợi bạn - vì trông đẹp vậy thôi, chứ xe bí ngô có lẽ cũng xóc lắm!

"Sau cơn mưa có thể sẽ có cầu vồng, hoặc mưa to hơn, nhưng yên tâm bạn vẫn có chương trình dự báo thời tiết. Tuy nhiên, dự báo cũng chỉ là dự báo, chính bạn vẫn phải trù liệu mọi khả năng có thể xảy ra, dù là xấu nhất".

Trong cuộc sống có những lúc ta rơi vào thế khó khăn, bế tắc. Nếu bạn buông xuôi hay cố tình tránh né, bạn sẽ đẩy bản thân vào những lối đường cùng. Nếu bạn tự tin lấy lại sức mạnh tinh thần để vượt qua, sẽ đi đến thành công. Hạnh phúc luôn ở cuối con đường, thành công cũng ở cuối con đường.

Trong những lúc bế tắc, hãy nhớ đến những triết lý sống có thể giúp bạn rất nhiều trong việc vực lại tinh thần. 

Bạn không thể thay đổi thế giới, nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là lựa chọn một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp. Ngạn ngữ có câu "Khi bạn thất bại bạn vẫn phải quay trở lại và tiếp tục bước đi. Sẽ chẳng ý nghĩa gì nếu bạn cứ ngồi đó".

Đừng mong đợi cỗ xe bí ngô nào đó sẽ đỗ trước cổng nhà đợi bạn - vì trông đẹp vậy thôi, chứ xe bí ngô có lẽ cũng xóc lắm! - Ảnh 1.

Người thành công không xem thất bại là dấu chấm hết, thay vào đó họ xem thất bại chỉ là trở ngại trên con đường đi đến thành công và là một cơ hội để mình học hỏi. Họ luôn nghĩ rằng thất bại chỉ là một điểm dừng chân. "Sai lầm không cản bước thành công, né tránh sai lầm mới là thất bại thực sự". Robert S.Schukker cũng cho rằng "Rắc rối không phải là biển báo cấm, chúng chính là những tấm biển chỉ đường".

Tuy nhiên, người thành công cũng luôn cần ý thức được rằng "Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm" – Groucho Marx.

Hãy nghĩ rằng không có con đường sai, chỉ có sai lầm trong phán đoán, sai lầm của người đi trên con đường đó – bởi "con đường dù sai thì cũng là con đường. Và chắc chắn có một bước đi sai hướng vẫn còn tốt hơn là đứng yên tại chỗ suốt đời. "Một khi bạn tiến lên phía trước, bạn mới có thể chỉnh lại phương hướng khi bạn đi".

Đừng mong đợi cỗ xe bí ngô nào đó sẽ đỗ trước cổng nhà đợi bạn - vì trông đẹp vậy thôi, chứ xe bí ngô có lẽ cũng xóc lắm! - Ảnh 2.

"Đi mãi một con đường, đi đến nhàm chán nhưng chưa bao giờ dám rẽ sang lối khác vì sợ. Sợ lạc đường, sợ không có lối ra. Con đường vẫn dài theo năm tháng và nhiều ngã rẽ vẫn đợi ta khám phá".

Điều quan trọng mỗi người cần tự tin vào bản thân, tự chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của mình. Có những lúc chính bạn cần tạo ra những sự khác biệt, đột phá để thay đổi hướng đi đến thành công - Cựu tổng thống Mỹ John D. Rockefeller cũng cho rằng "Nếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, chứ không phải đi du lịch trên lối mòn của những thành công đã được thừa nhận".

Đừng mong đợi cỗ xe bí ngô nào đó sẽ đỗ trước cổng nhà đợi bạn - vì trông đẹp vậy thôi, chứ xe bí ngô có lẽ cũng xóc lắm! - Ảnh 3.

Có câu ngạn ngữ rằng "Là Tấm cũng được, là Cám cũng được, nhưng đừng làm con cá bống chỉ biết há miệng chờ ăn". Do vậy, mỗi người luôn cần ý thức về trách nhiệm của chính bản thân mình, phải tự mình vươn lên thì thành quả ở đích đến mới là của bạn. "Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi, người khác có thể đi cùng, nhưng không ai có thể bước hộ bạn được".

Đừng mong đợi cỗ xe bí ngô nào đó sẽ đỗ trước cổng nhà đợi bạn - vì trông đẹp vậy thôi, chứ xe bí ngô có lẽ cũng xóc lắm! - Ảnh 4.

Từng có người khuyên nhau "Đừng mong đợi cỗ xe bí ngô bí đỏ nào đó sẽ đỗ trước cổng nhà đợi bạn, hãy kiếm tiền và tự mua cho mình một cái xe, xe đạp, xe máy, xe hơi, miễn là bạn tự làm ra nó. Vì trông đẹp vậy thôi, chứ xe bí ngô có lẽ cũng xóc lắm!". Do vậy, trông chờ vào chính bản thân mới là chỗ dựa vững chắc nhất cho chính bạn.

Vẫn có câu "Sau cơn mưa có thể sẽ có cầu vồng, hoặc mưa to hơn, nhưng yên tâm bạn vẫn có chương trình dự báo thời tiết. Tuy nhiên, dự báo cũng chỉ là dự báo, chính bạn vẫn phải trù liệu mọi khả năng có thể xảy ra, dù là xấu nhất".

Lan Trần

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên