TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng quên nói những từ 'kì diệu' này trong cuộc phỏng vấn, đó là cách giúp bạn có được vị trí mơ ước

06-01-2018 - 15:37 PM | Sống

Đừng quên nói những từ 'kì diệu' này trong cuộc phỏng vấn, đó là cách giúp bạn có được vị trí mơ ước

Ấn tượng bạn tạo ra trong một cuộc phỏng vấn sẽ quyết định bạn có vượt qua vòng phỏng vấn hay không. Hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây để thể hiện bản thân tốt nhất và có được công việc bạn mong muốn.

Công ty TFS Investment đang tìm kiếm ứng viên cho vị trí trợ lý. Đấy là một công ty bất động sản ở California, đứng đầu là cựu vận động viên bóng chày Terance Frazier. Các ứng viên cần vượt qua một vòng kiểm tra như lập bản kế hoạch, nói chuyện điện thoại với COO Chris Foxen. Chuyên gia nhân sự Suzy Welch phân tích tình huống và đưa ra lời khuyên cho những ứng viên của buổi phỏng vấn, giúp họ vượt qua vòng kiểm tra khắt khe của nhà tuyển dụng.

Trong cuộc phỏng vấn lần tới, bạn hãy thử áp dụng bí quyết kì diệu này để chinh phục công việc mình mong muốn.

1. Hãy nói về mong muốn của bạn

Đối với một công ty đang ngày càng phát triển lớn hơn, bận rộn hơn, làm việc tại đó rõ ràng là một cơ hội lớn và rất nhiều người mong muốn. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, một ứng viên cần thể hiện được mong muốn được tham gia tập thể và thừa nhận công ty có thể thúc đẩy cho sự nghiệp của họ như thế nào. Suzy Welch nói rằng, một ứng viên nên nhấn mạnh với nhà tuyển dụng: "Tôi thực sự muốn làm việc cho bạn".

2. Thể hiện bạn có thể tạo ra tác động đối với tổ chức

Nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm người chỉ biết dập khuôn, thông báo lịch trình. Họ muốn một người có thể giúp doanh nghiệp phát triển lên một cấp độ khác. Vì vậy, ngoài việc thể hiện mối quan tâm của bạn đối với công việc, Suzy Welch gợi ý các ứng viên cần tìm cách thể hiện rằng bản thân có thể tạo ra những thành tựu công việc đáng kể, có sức ảnh hưởng tích cực đến tổ chức. Hãy khẳng định với nhà tuyển dụng: "Tôi có thể thực hiện những điều có tác động tích cực với tổ chức". Làm được điều đó, bạn có thể giúp bản thân nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên còn lại.

3. Tính cách cá nhân rất quan trọng

Công việc trợ lý đòi hỏi bạn phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Các bạn ứng xử trong từng nhiệm vụ, vai trò sẽ ảnh hưởng lớn hiệu quả công việc. Tính cách cá nhân có thể chống lại bạn trong công việc.

4. Đừng quên cách cư xử của bạn trong mọi tình huống

Trước, trong và sau khi phỏng vấn, bạn đều cần để ý kỹ hành động và cách cư xử của bản thân. Cách bạn chào hỏi và bắt đầu cuộc trò chuyện cũng thể hiện việc bạn sẽ giới thiệu bản thân với khách hàng trong tương lai như thế nào. Một cái bắt tay, một nụ cười cũng có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá về con người bạn và cân nhắc sự phù hợp với vị trí công việc.

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên