TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng tưởng cầm vàng là vui, người giữ vàng sẽ rất buồn khi biết điều này

Đừng tưởng cầm vàng là vui, người giữ vàng sẽ rất buồn khi biết điều này

Vàng tăng sốc 2 tuần qua nhưng điều đáng nói là những người đổ tiền vào đầu tư vào chứng khoán có lãi gấp nhiều lần.

Những ngày gần đây, cơn sốt giá vàng khiến nhiều người lôi vàng trong tủ ra đổ xô đi bán, có người lại mua vào với hy vọng giá vàng tiếp tục tăng. Chỉ trong một thời gian ngắn, giá vàng đã tăng khoảng 15% nâng mức giá từ khoảng 33 triệu đồng/ lượng lên xấp xỉ 38 triệu đồng/lượng tính theo giá mua vào của các doanh nghiệp vàng.

Nói như vậy có nghĩa là, người nắm giữ vàng từ trước đã có lãi lớn. Đã dăm năm trở lại đây, chưa từng có cơn sốt vàng nào lớn như thời gian này. Sốt vàng xảy ra vì nhiều lý do trong đó có 2 lý do chính là giá vàng thế giới tăng và chính sách hút tiền trong dân đổ vào nền kinh tế của Nhà nước.


Giá vàng đặc biệt tăng thẳng đứng trong tuần qua

Giá vàng đặc biệt tăng thẳng đứng trong tuần qua

Tạm bỏ qua một bên những yếu tố khiến người giữ vàng lãi lớn. So với loại tài sản thường có biên độ giao động không cao này thì đây có lẽ là lúc sinh lợi lớn nhất với biến động mạnh nhất từ đã rất lâu. Nhưng, người cầm vàng có lẽ sẽ không vui trọn vẹn khi biết rằng những người giỏi đầu tư chứng khoán đổ tiền vào chứng khoán thời gian qua lãi gấp 3, gấp 4 lần họ.

Cụ thể, trong 2 tuần qua, có đến 34 mã cổ phiếu tăng rất mạnh trên 15% trong đó có 9 mã tăng trên 30%, tức gấp đôi mức tăng của giá vàng. Đó là chưa kể, nếu nhà đầu tư dốc tiền vào phiên Brexit 24/6 thì mức tăng còn khủng khiếp hơn nữa.

Trong số các mã tăng trưởng mạnh như thống kê trên đây, nhà đầu tư bị cuốn ngay vào cổ phiếu STG của Kho vận Miền Nam (Sotrans-mã chứng khoán STG). Sau khi nắm giữ tỷ lệ lớn cổ phần công ty Vận tải Đa phương thức (mã chứng khoán VTX), có vẻ như, cổ phiếu này đã tăng giá vọt. Chỉ trong một thời gian ngắn 2 tuần lễ, giá cổ phiếu STG đã tăng từ tầm 15 nghìn đồng lên 30 nghìn đồng hiện tại.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên