TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng vội vàng quy chụp đám đông quay lưng lại với Hillary Clinton

26-09-2016 - 14:43 PM | Tài chính quốc tế

Đừng vội vàng quy chụp đám đông quay lưng lại với Hillary Clinton
Ảnh: TWITTER NV

Trong một buổi vận động tranh cử của vị ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton tại Orlando, một nhiếp ảnh gia đã ghi lại được một khoảnh khắc “ấn tượng nhất” trong kỷ nguyên chụp ảnh selfie.

Bức ảnh chụp bà Hillary Clinton – người có thể trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, đang đứng trên bục phát biểu trong một khán phòng hàng trăm người. Trong khi bà đang vẫy tay, mỉm cười chào mọi người thì đám đông lại quay lưng lại với bà.

Thay vì tất cả mọi ánh mắt đều hướng về phía bà Clinton, họ giơ cao những chiếc điện thoại, máy ảnh cốt để chụp được một tấm mà trong đó có một phần của cơ thể mình, thậm chí chỉ là một cọng tóc với người rất có thể sẽ trở thành nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên.

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Barbara Kinney. Ngay sau khi đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân, bức ảnh đã thu hút được hơn 8.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ và hàng trăm lượt bình luận.

“Giới trẻ thực sự chẳng ưa gì bà Hillary” – một người bình luận.

Nhiều người nghi ngờ bà Hillary đã dàn dựng tấm ảnh này. “Tôi lại đang nghĩ rằng chính bà ấy bảo mọi người hãy chụp ảnh selfie. Hầu hết những người tham gia buổi vận động tranh cử của Trump đều quá quen thuộc với kiểu chiến lược truyền thông mạng xã hội này”.

Một vài người khác lại cho rằng: “Không có gì lạ nếu bà ấy mời tất cả mọi người hãy cùng chụp một tấm selfie trong cùng một lúc”.

Trong thời đại công nghệ số, nhiều khi một bức ảnh đăng tải với vài dòng ghi chú lại khiến nhiều người hiểu nhầm hay một vài câu chuyện được thêu dệt xung quanh nó được ra đời, nguy hiểm hơn là khi những câu chuyện đó quy chụp hành động của một bộ phận, một nhóm người.

Hiện tượng chụp ảnh selfie không còn quá xa lạ với cả những người nổi tiếng là nghiêm túc, ngay cả Giáo hoàng và Tổng thống Obama cũng đã từng chụp ảnh selfie.

Bức ảnh selfie của ông Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt tại lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela cũng đã từng làm rấy lên một cuộc tranh luận tầm cỡ quốc gia về trào lưu chụp ảnh selfie. Thực sự thì bức ảnh của ông Obama không phải chụp tại một tang lễ mà chỉ là 4 tiếng đồng hồ trong một đài tưởng niệm có quy mô giống một sân vận động để tưởng niệm cuộc đời và những di sản của cựu Tổng thống Nam Phi để lại.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Telegraph

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên