TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dược Hậu Giang lên kế hoạch nới room, đề xuất chia cổ tức 35% bằng tiền mặt

Dược Hậu Giang lên kế hoạch nới room, đề xuất chia cổ tức 35% bằng tiền mặt

Bên cạnh đó, Dược Hậu Giang cũng dự kiến phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu (phát hành cổ phiếu thưởng) với tỷ lệ 2:1.

CTCP Dược Hậu Giang (DHG) vừa công bố các nội dung trình ĐHCĐ thường niên năm 2017.

Theo đó, trong năm 2017, Dược Hậu Giang đặt kế hoạch doanh thu thuần 4.369 tỷ đồng – tăng 15,5%; Lợi nhuận trước thuế sau trích quỹ khoa học công nghệ 800 tỷ đồng – tăng 5,7% so với năm trước đó.

Tại đại hội lần này, Dược Hậu Giang sẽ thông qua việc từ nhiệm của ông Shuhei Tabata khỏi vị trí thành viên HĐQT độc lập công ty theo thư từ nhiệm.

Dược Hậu Giang cũng đề xuất chi trả cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 35% mệnh giá (bằng tiền mặt). Đề xuất này cao hơn 5% so với kế hoạch đã được thông qua trước đó.

Bên cạnh đó, Dược Hậu Giang cũng dự kiến phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu (phát hành cổ phiếu thưởng) với tỷ lệ 2:1. Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý khác là công ty cũng có chủ trương nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài. Hiện tại, Taisho Pharmaceutical đang là cổ đông ngoại lớn nhất, nắm giữ 24,44% cổ phần Dược Hậu Giang.

Trong ngành dược phẩm mới chỉ có duy nhất Domesco (DMC) thực hiện nới room cho khối ngoại lên 100%. Trong đó, cổ đông lớn CFR International SPA thuộc tập đoàn Abbott đang là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 52% cổ phần Domesco.

Trong năm 2016, khi Domesco thực hiện nới room thì cổ phiếu DMC đã có nhịp tăng giá gấp đôi. Tương tự, cổ phiếu DHG từ đầu năm tới nay đã tăng khoảng 30% và giá chốt phiên 24/3 đạt 125.000 đồng/cp.


Diễn biến giá cổ phiếu DHG từ đầu năm tới nay

Diễn biến giá cổ phiếu DHG từ đầu năm tới nay

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên