TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được thúc đẩy bởi nhóm ngân hàng, Dow Jones trải qua tháng 6 thăng hoa nhất trong vòng 80 năm

29-06-2019 - 08:32 AM | Tài chính quốc tế

Được thúc đẩy bởi nhóm ngân hàng, Dow Jones trải qua tháng 6 thăng hoa nhất trong vòng 80 năm

Phố Wall ghi nhận giai đoạn nửa đầu năm có diễn biến tích cực nhất trong vòng 1 thập kỷ.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 6, chứng khoán Mỹ chứng kiến diễn biến khởi sắc, do được thúc đẩy bởi cổ phiếu nhóm ngân hàng. Các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi cuộc họp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình. Hơn nữa, Phố Wall cũng ghi nhận giai đoạn nửa đầu năm có diễn biến tích cực nhất trong vòng 1 thập kỷ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 73,38 điểm lên 26.599,96 điểm, trong đó cổ phiếu của JPMorgan có diễn biến vượt trội. Chỉ số gồm 30 cổ phiếu này đã tăng 7% trong tháng 6, ghi nhận mức tăng lớn nhất trong tháng 6 kể từ năm 1938.

S&P 500 tăng 0,6% lên 2.941,74 điểm, dẫn đầu là lĩnh vực tài chính. Trong tháng này, S&P 500 đã tăng 6,9%, mức tăng tích cực nhất kể trong tháng 6 kể từ năm 1955. Nasdaq Composite tăng 0,5%, chốt phiên với 8.006,24 điểm. Chỉ số này cũng tăng 7,4% tính từ đầu tháng đến nay.

Cổ phiếu của JPMorgan tăng 2,7%. Citigroup, Bank of America, Goldman Sachs và Wells Fargo đều đóng cửa phiên tăng hơn 2%. Morgan Stanley tăng 0,7%. Cổ phiếu nhóm này đón nhận diễn biến tích cực sau khi hoàn thành bài kiểm tra áp lực hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), được chấp thuận việc tăng cổ tức. Goldman Sachs tăng cổ tức hàng quý lên gần 50%, trong khi JPMorgan nâng lên 10 cents.

Phát biểu với CNBC hôm thứ Năm, CEO của Morgan Stanley, James Gorman cho biết Mỹ và Trung QUốc phải đi đến một thoả thuận đình chiến, nếu không "sẽ gây ra tác động tàn phá với nền kinh tế toàn cầu."

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu đánh dấu sự kết thúc của một tháng với diễn biến thăng hoa của thị trường. Đà tăng của tháng 6 được khởi động khi Fed phát tín hiệu về việc nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm nay. Fed cho biết hồi đầu tháng này rằng họ sẽ "đưa ra hành động phù hợp" để giữ mức tăng trưởng kinh tế hiện nay. Điều này khiến thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất vào cuối năm nay.

Gigi

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên