TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được VTVCab “chống lưng”, một công ty truyền hình cáp vốn 42 tỷ đều đặn lãi trăm tỷ mỗi năm

03-05-2016 - 14:41 PM | Doanh nghiệp

Được VTVCab “chống lưng”, một công ty truyền hình cáp vốn 42 tỷ đều đặn lãi trăm tỷ mỗi năm

Cứ thu về 2 đồng là Việt Thành lãi ngay 1 đồng.

Nhằm phát triển mạng lưới truyền hình cáp của mình, Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam – VTV Cab đã liên kết với khá nhiều đơn vị phát triển hệ thống cáp truyền dẫn tín hiệu, có thể kể đến như Truyền hình cáp Sông Thu (Arico), Công nghệ Việt Thành (Cablenet), VTVCab Nam Định…

Một trong số những đơn vị hợp tác kinh doanh có hiệu quả nhất là CTCP Công nghệ Việt Thành, đơn vị hợp tác tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Theo báo cáo của VITA, từ năm 2012, công ty đã thiết lập được hệ thống hơn 250.000 thuê bao. Mặc dù chịu sự cạnh tranh gay gắt từ những đối thủ truyền thống như SCTV hay việc các nhà mạng như Viettel, FPT triển khai cung cấp dịch vụ IPTV nhưng VITA vẫn có hiệu quả kinh doanh rất cao.

Chặng hạn như năm 2015, với 191 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động kinh doanh, VITA đạt 120 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 93 tỷ đồng, hơn gấp đôi so với vốn điều lệ chỉ có 42 tỷ đồng, lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt gần 22.000 đồng.

Năm 2014, công ty đạt 217 tỷ doanh thu và 106 tỷ lợi nhuận trước thuế.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các công ty Truyền hình cáp Sông Thu hay VTVCab cũng có tỷ suất lợi nhuận rất tốt. Hiệu quả kinh doanh của các công ty này cao một cách đáng ngạc nhiên khi mà những nhà đài như K+, An Viên phải chật vật phát triển thuê bao và phải chịu những khoản lỗ lên đến cả nghìn tỷ.

Trong năm 2013, VTVCab đã trở thành cổ đông lớn nhất của VITA khi mua 51% vốn của công ty này. Số cổ phần còn lại do quỹ đầu tư Viet Thanh Cable Investment đến từ Singapore sở hữu 12,5% cùng các cổ đông cá nhân.

PV

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên