TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường nghìn tỷ bịt lối vào nhà dân: Sẽ khắc phục trong thời gian tới

14-07-2016 - 21:48 PM | Bất động sản

Đường nghìn tỷ bịt lối vào nhà dân: Sẽ khắc phục trong thời gian tới

Người dân sống ở đoạn đường Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái cho biết, các cơ quan ban ngành đã đưa sẽ đưa ra hướng giải quyết việc lối ra vào nhà bất tiện trong thời gian tới.

Khi con đường tiền tỷ ở đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (Hai BàTrưng, Hà Nội) thi công khiến cấu trúc nhà của nhiều hộ dân thay đổi. Họ không có đường vào nhà, lối vào như một cái hầm.

Ngày 21/6, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin về việc con đường tiền tỷ ở đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (Hai BàTrưng, Hà Nội) sau thi công khiến cấu trúc nhà của nhiều hộ dân thay đổi. Họ không có đường vào nhà, lối vào như một cái hầm.

Sau khi người dân phản ánh quyết liệt, các cơ quan liên quan đã xuống kiểm tra. Được biết, chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công làm đường thuận tiện tại các ngõ, ngách bên đường Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái, nâng nền cho phù hợp với vỉa hè, lòng đường.

Lối vào nhà dân đi lại bất tiện. Ảnh: Ngọc Thi
Lối vào nhà dân đi lại bất tiện. Ảnh: Ngọc Thi

Đối với các hộ dân có nguồn gốc đất rõ ràng nằm trong quy hoạch nhưng chưa có dự án, chưa có quyết định thu hồi vẫn được UBND quận Hai Bà Trưng cấp sổ đỏ bình thường, người dân vẫn được cấp phép xây dựng nhà cao tối đa là 4 tầng như những công trình nằm ngoài đất quy hoạch.

Còn những khe nhỏ hẹp có chiều ngang chưa đến 50cm, cơ quan ban ngành đề xuất cho người dân tạm thời quản lý sử dụng. Tuy nhiên, người dân không được xây dựng gì ở phần khe rãnh.

Phần khe dốc trước mặt nhà dân hình thành do phần kè hai bên đường dốc vào trong, với các khe rộng đủ tiêu chuẩn sẽ cho trồng cây và thảm cỏ ngay để người dân sử dụng.

Bà Vũ Kim Hoa, người dân sống tại khu vực cho biết: “Chưa biết rõ chính xác thời gian nhưng chúng tôi nghe nói họ sẽ khắc phục lối đi lại cho dân, vậy là mừng rồi. Mong là sẽ sớm được triển khai để người già, trẻ nhỏ đi lại dễ dàng”.

Theo Ngọc Thi

Báo Gia đình và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên