TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EC chấm dứt điều tra chống lẩn tránh thuế CBPG xe nâng

05-04-2018 - 07:27 AM | Thị trường

EC chấm dứt điều tra chống lẩn tránh thuế CBPG xe nâng

Uỷ ban Châu Âu (EC) đã ban hành kết luận trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm xe nâng giá kê bằng tay (hand pallet truck) nhập khẩu từ Việt Nam, cho rằng không có hiện tượng lẩn tránh thuế sản phẩm bị điều tra và quyết định chấm dứt điều tra vụ việc.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương): Ngày 3/4, Cục đã nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ thông báo việc EC ban hành kết luận trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế CBPG đối với sản phẩm xe nâng giá kê bằng tay (hand pallet truck) nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, sau quá trình điều tra và thẩm tra tại chỗ, EC cho rằng không có hiện tượng lẩn tránh thuế sản phẩm bị điều tra và quyết định chấm dứt điều tra vụ việc.

Trước đó, ngày 19/7/2017, EC đã ban hành quyết định khởi xướng vụ việc căn cứ vào đơn kiện của nguyên đơn là Công ty PR Industrial SRL và Công ty Toyota Material Handling Europe.

Sản phẩm bị điều tra là xe nâng giá kê bằng tay và các bộ phận thiết yếu của sản phẩm này (khung gầm và bộ phận thủy lực) có mã CN: 8427.90.00 và 8431.20.00. Giai đoạn điều tra: 1/1/2011 - 30/6/2017.

Nguyên đơn đã cáo buộc sản phẩm từ Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam để lắp ráp thêm rồi xuất khẩu sang EU. Nguyên đơn cũng cung cấp các bằng chứng sơ bộ chứng minh việc lắp ráp thêm này cấu thành hành vi lẩn tránh thuế. Theo đó, các bộ phận của Trung Quốc chiếm trên 60% tổng trị giá sản phẩm lắp ráp và trị giá gia tăng trong quá trình lắp ráp thấp hơn 25% chi phí sản xuất.

Theo Thanh Nguyễn

Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên