TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ecoba phát triển sản phẩm xây dựng công trình cao cấp

01-08-2018 - 08:00 AM | Tin tức dự án

Ecoba phát triển sản phẩm xây dựng công trình cao cấp

Những năm gần đây, Ecoba Việt Nam nổi lên trong vai trò là nhà thầu chính với năng lực tổng thể thiết kế, thi công hoàn thiện các dự án lớn và là đối tác chiến lược của những chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án danh tiếng. Tháng 7 này, Ecoba đã trúng thầu thi công hàng loạt dự án lớn, trong đó, phần lớn là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Đây cũng là nhóm sản phẩm được đẩy mạnh của Ecoba trong thời gian tới.

Giải bài toán thi công phức tạp của các công trình bất động sản nghỉ dưỡng

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 7.891.530 lượt khách, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017. Lượng khách quốc tế tăng cao trong thời gian vừa qua đã mang đến nhiều cơ hội phát triển cho nền du lịch nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức vì những khách du lịch quốc tế mang theo những yêu cầu và kỳ vọng khắt khe về chất lượng dịch vụ, chất lượng công trình nghỉ dưỡng, bên cạnh đó, thị hiếu của khách du lịch trong nước cũng ngày một gia tăng.

Để phát triển ngành du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới, Việt Nam đã và đang không ngừng đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực, dịch vụ. Nổi bật tại thị trường bất động sản là nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã ra đời cung cấp hàng chục ngàn phòng lưu trú cho khách du lịch. Đặc biệt là các địa điểm nổi tiếng như Quảng Ninh, Hải Phòng, Quy Nhơn, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Aquabay Residence Ecopark - Một trong những dự án lớn mà Ecoba là tổng thầu thi công.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, Tập đoàn Flamingo đã cho ra mắt dự án Khu nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà Beach Resort - khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu khu vực Đông Bắc Bộ với kiến trúc xanh hòa hợp với không gian phóng khoáng của biển khơi đẳng cấp và độc đáo. Đây là một dự án với yêu cầu xây dựng kết cấu và hoàn thiện cao cấp, có phương án thi công phức tạp và yêu cầu cao về thẩm mỹ, đòi hỏi tay nghề thi công cao từ nhà thầu có nhiều kinh nghiệm.

Được lựa chọn trong nhiều nhà thầu có năng lực, tháng 7/2018, Ecoba Việt Nam đã trúng thầu gói thầu thi công phần thân của dự án. Với vai trò là đơn vị thi công, Ecoba đã đề xuất những giải pháp giúp cho chủ đầu tư giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn về việc triển khai thi công công trình ở khu vực thổ nhưỡng sát biển, nhiều gió và áp dụng biện pháp thi công hầm tối ưu nhất được áp dụng trong xây dựng cao ốc ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới.

Mục tiêu 5.000 tỷ trong tầm tay

Cũng trong tháng 7, Ecoba Việt Nam cũng vừa hoàn tất thủ tục bàn giao dự án Tòa nhà Đại học Anh Quốc tại Ecopark cho chủ đầu tư. Đây là một dự án được hoàn thiện với các tiêu chuẩn quốc tế cao cấp và phức tạp.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã có kinh nghiệm thi công nhiều công trình có vốn đầu tư nước ngoài và các dự án trọng điểm trên khắp cả nước có yêu cầu chất lượng khắt khe và thẩm mỹ cao như: Công trình tòa nhà xanh Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP), Dự án Khu đô thị Gamuda, Dự án cải tạo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Dự án công viên Yên Sở, Vinschool, Park 12 Times City… với các đối tác lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia…

Đại học Anh quốc BUV Ecopark - một dự án với các tiêu chuẩn quốc tế cao cấp và phức tạp.

Thành lập năm 2010, sau một thời gian thiết lập nền tảng quản trị vững mạnh, Ecoba đã và đang bắt đầu một giai đoạn tăng trưởng mạnh, doanh thu năm sau gấp đôi năm trước (2016: 1.089 tỷ VNĐ; 2017: 2.192 tỷ VNĐ). Năm 2018, doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng. Với việc trúng thầu hàng loạt các dự án lớn từ đầu năm đến nay, con số 5.000 tỷ đặt ra cho năm 2018 là hoàn toàn khả thi.

Tham gia vào thị trường xây dựng công trình bất động sản những năm gần đây, Ecoba Việt Nam nổi lên trong vai trò là nhà thầu chính với năng lực tổng thể thiết kế, thi công kết cấu, hoàn thiện & cơ điện các dự án lớn và là đối tác chiến lược của những chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án danh tiếng như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Vihajico - Ecopark, Tập đoàn Vimedimex - Vimefulland, Vietracimex, Gamuda Land Việt Nam, VIDC - Parkcity,… với các dự án lớn như Hinode City, Emerald Center Park, Iris Garden, West Bay và Aquabay Residence Ecopark, Park Hill – Time city, Imperial Plaza Complex, Đại học Anh quốc BUV Ecopark,…

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên