TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

El Nino làm khổ thế giới

28-04-2016 - 10:03 AM | Tài chính quốc tế

El Nino làm khổ thế giới
Khoảng 240 triệu người ở 45 quốc gia đối mặt nguy cơ thiếu lương thực Ảnh: CERF

Cuộc sống của hơn 60 triệu người, chủ yếu ở châu Phi, Mỹ Latin, Caribe và châu Á - Thái Bình Dương, đang chịu tác động từ hiện tượng thời tiết khắc nghiệt El Nino.

Đó là thông tin được ông Stephen O’Brien, người đứng đầu Văn phòng Điều phối viện trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc (OCHA), công bố hôm 26-4; cùng với đó là lời kêu gọi các chính phủ, tổ chức và cơ quan khu vực tăng cường đối phó cuộc khủng hoảng do El Nino gây ra.

Hiện tượng El Nino đang gây thời tiết cực đoan khắp thế giới, trong đó có đợt hạn hán tồi tệ nhất ở Ethiopia trong 50 năm qua. Hơn 60 triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi hạn hán, lũ lụt và những hiện tượng thời tiết cực đoan khác đang trở nên nghiêm trọng hơn bởi El Nino” - ông O’Brien cảnh báo. Quỹ Ứng phó khẩn cấp trung tâm Liên Hiệp Quốc (CERF) đã phân bổ 115 triệu USD cho “các hoạt động cứu người” nhưng ông O’Brien nhấn mạnh phải cần đến 3,6 tỉ USD để ngăn chặn những thảm họa chết người do El Nino gây ra.

Trong khi đó, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất thêm 468 triệu USD để đối phó cuộc khủng hoảng lương thực do tác động từ El Nino. Ông Christos Stylianides, Ủy viên phụ trách viện trợ nhân đạo của châu Âu, cho biết khoảng 41 triệu người trên khắp thế giới đang phải vật lộn với cái ăn do El Nino.

Theo Xuân Mai

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên