TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elcom (ELC) nâng cổ tức năm 2016 lên 15%, tập trung phát triển mảng viễn thông và nông nghiệp công nghệ cao

24-04-2017 - 16:28 PM | Doanh nghiệp

Elcom (ELC) nâng cổ tức năm 2016 lên 15%, tập trung phát triển mảng viễn thông và nông nghiệp công nghệ cao

Việc mảng viễn thông tăng mạnh có nguyên nhân từ việc các nhà mạng đẩy mạnh 4G cũng như Elcom sẽ có cơ hội tham gia các dự án truyền dẫn cáp quang cho Mobifone.

Ngày 24/4 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2017 của CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông – Elcom (ELC).

Trong năm 2016, Elcom đã ghi nhận những dấu ấn thành công về tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Theo đó, công ty đạt doanh thu thuần 1.301 tỷ đồng, hoàn thành 130,4% kế hoạch và tăng trưởng 80% so với năm 2015. Lợi nhuận sau thuế đạt 94,1 tỷ đồng, hoàn thành 109% kế hoạch và tăng 28,7% so với năm 2015.

Năm vừa qua, mảng Viễn thông vẫn tiếp tục đóng góp tỷ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu của Công ty, đóng góp 47% vào tổng doanh thu, tăng trưởng 100% so với cùng kỳ, hoàn thành 136% kế hoạch năm. Mảng thị trường An ninh quốc phòng và Giao thông vận tải lần lượt đóng góp 19% và 26% trong tổng doanh thu của công ty.

Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sau thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và hợp tác với các đối tác uy tín trong lĩnh vực này để phát triển các sản phẩm giải pháp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, Elcom đã bước đầu gặt hái thành công với bộ sản phẩm trọn gói các giải pháp nhà màng nông nghiệp công nghệ cao để cung cấp cho các khách hàng.

Về chi trả cổ tức năm 2016, Elcom quyết định nâng cổ tức lên 15%, trong đó bao gồm 8% bằng tiền mặt và 7% bằng cổ phiếu (phương án cũ là 6% tiền mặt, 6% cổ phiếu).

Năm 2017 đẩy mạnh mảng viễn thông, nông nghiệp công nghệ cao, lợi nhuận dự kiến 108 tỷ đồng

Năm 2017, Elcom sẽ tiếp tục tập trung duy trì, phát triển các mảng thị trường chủ lực truyền thống là viễn thông, giao thông vận tải và an ninh quốc phòng để đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận ổn định.

Dự kiến mảng viễn thông chiếm 52% doanh thu; mảng an ninh quốc phòng duy trì 19% doanh thu; giao thông vận tải sụt giảm còn 19%. Các mảng khác, trong đó có nông nghiệp công nghệ cao chiếm khoảng 10% doanh thu.

Việc mảng viễn thông tăng mạnh có nguyên nhân từ việc các nhà mạng đẩy mạnh 4G cũng như Elcom sẽ có cơ hội tham gia các dự án truyền dẫn cáp quang cho Mobifone.

Đối với thị trường nông nghiệp công nghệ cao, trong năm 2017 Elcom hướng tới việc tăng doanh thu và lợi nhuận từ mảng thị trường này trên cơ sở hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm cung cấp trọn gói các giải pháp nhà màng nông nghiệp công nghệ cao phù hợp với từng loại cây trồng, địa hình và khí hậu trong nước và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.

Theo chia sẻ của ông Phan Chiến Thắng – chủ tịch Elcom thì Elcom hiện là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam đưa ra các giải pháp trọng gói về nông nghiệp công nghệ cao. Các doanh nghiệp khác, ngay cả FPT mới chỉ ở bước thử nghiệm và chưa có sản phẩm chính thức nào ra mắt.

Trong năm 2017, Elcom dự kiến doanh thu thuần đạt 1.350 tỷ đồng – tăng 4%; LNST 108 tỷ đồng – tăng 15% so với thực hiện năm trước. Tỷ lệ cổ tức chi trả dự kiến 12%.

Chủ tịch Elcom cho biết công ty sẽ cố gắng đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh trong năm nay. Điều này được thể hiện qua việc chỉ tiêu doanh thu tăng nhẹ nhưng lợi nhuận được cải thiện đáng kể.

Phát hành 2,3 triệu cổ phiếu ESOP trong giai đoạn 2018 – 2020

Elcom cũng thông qua việc thưởng cổ phiếu quỹ cho người lao động trong công ty với số lượng 116.000 cổ phiếu. Nguồn vốn thực hiện được lấy từ quỹ đầu tư phát triển.

Ngoài ra, Elcom cũng thông qua chương trình phát hành ESOP 2,3 triệu cổ phiếu (tương đương 4,8% cổ phiếu đang lưu hành ở thời điểm hiện tại) với giá phát hành không thấp hơn 10.000 đồng/cp cho cán bộ chủ chốt của công ty. Thời gian phát hành dự kiến chia làm 3 đợt vào các năm 2018; 2019 và 2020.

Elcom cũng bổ sung ngành nghề kinh doanh mới như Cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động; Dịch vụ an toàn thông tin mạng; Hoạt động nghiên cứu, phát triển, chuyển giao, ứng dụng công nghệ cao.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên