TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Em trai tỷ phú Masayoshi Son rời Nhật Bản tới Singapore khởi nghiệp

19-09-2017 - 12:07 PM | Tài chính quốc tế

Em trai tỷ phú Masayoshi Son rời Nhật Bản tới Singapore khởi nghiệp

Em trai tỷ phú "liều ăn nhiều" Masayoshi Son đã quyết định chuyển tới Singapore để sinh sống và làm việc thay vì phát triển ở quê nhà Nhật Bản.

Gần đây những startup công nghệ hứa hẹn tại khu vực Đông Nam Á đã thu hút được sự chú ý của tỷ phú Nhật Bản Taizo Son khiến ông đưa ra quyết định chuyển từ Tokyo tới Singapore để sống và làm việc.

Vị doanh nhân 44 tuổi này hiện là nhà sáng lập và CEO của Mistletoe – một công ty quỹ đầu tư mạo hiểm đồng thời là đơn vị ươm mầm cho các công ty khởi nghiệp. Công ty có trụ sở tại Tokyo đã thiết lập văn phòng tại Singapore vào tháng 4 này khi Taizo Son – em trai của tỷ phú Masayoshi Son - nhà sáng lập Softbank và đồng thời là ông chủ giàu nhất Nhật Bản có ý định đầu tư 100 triệu USD vào khu vực Đông Nam Á trong 5 năm nữa.

Những công ty mới nổi trong khu vực đang ngày càng hứa hẹn "bởi không có quy tắc hay truyền thống nào cần phải phá vỡ", ông nói trong một bài phát biểu gần đây.

"Thay vì chạy theo những quốc gia đã phát triển, Đông Nam Á có thể vượt họ… Đây là một khu vực cực kỳ hấp dẫn đối với tôi", ngài Taizo nói.

"Những doanh nghiệp mới ở các thị trường này có những lợi thế đáng kể so với những đơn vị ở thị trường tiên tiến khác", Son giải thích.

"Nhật Bản là một xã hội rất phát triển và văn minh nhưng rất khó để tạo ra những cải tiến lớn trong một thời gian ngắn. Tại Singapore thì khác, chúng tôi có thể di chuyển rất nhanh bởi không có bất kỳ quy tắc nào cần phải phá vỡ".

Kể từ khi gia nhập thị trường Đông Nam Á, Mistletoe không lãng phí bất kỳ khoảng thời gian nào và gần đây họ đã tuyên bố một chương trình ươm mầm khởi nghiệp khác tại Ấn Độ dành cho những startup trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

Cụ thể, chương trình Gastrotope nhắm tới việc cải thiện chuỗi cung ứng thực phẩm của Ấn Độ trong thế kỷ 21 và nói thêm rằng ý tưởng này được lấy cảm hứng từ những khó khăn trong lĩnh vực thực phẩm mà quốc gia này đang trải qua và lợi thế là một lượng lớn nhân tài trong lĩnh vực công nghệ sẵn có.

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

Trở lên trên