TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

EMC công bố siêu phẩm Vxrail và DSSD

22-04-2016 - 11:18 AM | Doanh nghiệp

EMC công bố siêu phẩm Vxrail và DSSD

Ngày 20/04, Văn phòng đại diện EMC Việt Nam tổ chức lễ ra mắt 2 sản phẩm mới “VxRail, thiết bị hạ tầng hợp nhất” và “DSSD D5, công nghệ lưu trữ siêu nhanh Flash thế hệ thứ 5”.

Hạ tầng siêu hội tụ có lẽ là từ khóa nóng trong hơn một năm qua. Trên thế giới, phân khúc hạ tầng siêu hội tụ Hyper Converged được đánh giá là tăng trưởng nhanh nhất. Hầu như các hãng đều xây dựng trên nền tảng phần mềm ban đầu hoặc tự phát triển và cho cài đặt trên nền các máy chủ thông thường. Do đó, không thể đáp ứng được yêu cầu của hệ thống siêu hội tụ.

Ngoài ra, các ứng dụng CNTT doanh nghiệp luôn đòi hỏi hạ tầng cần phải có các dịch vụ kèm theo (bảo vệ sao lưu dữ liệu, kết nối và tạo bản sao đến trung tâm dự phòng, hay tích hợp với những hệ thống sẵn có) mà nhiều hệ thống trước đây chưa sẵn sàng.

Nhận thấy những thách thức trên, EMC phối hợp với VMWare phát triển mới hoàn toàn hệ thống siêu hội tụ VxRail với 80% mã nguồn đã được lập trình mới.

Hệ thống bao gồm: Thiết bị phần cứng (appliance) được thiết kế đặc chủng bởi VCE. Mỗi Appliance VxRail có 4 Servers, 20 ổ cứng phục vụ ít nhất được 40 máy chủ ảo và có thể lựa chọn tối đa 76TB Flash (gấp đôi bất kỳ hệ thống siêu hội tụ nào trên thế giới hiện nay).Đồng thời hệ thống có thể mở rộng lên đến 16 appliance phục vụ tới 3000 máy chủ ảo.

VMWare đã phát triển hệ thống VSA mới nhất 6.2 dành cho VxRail với những tính năng mới dành cho lưu trữ All Flash. Điều này mang lại sức mạnh vượt trội cho VxRail. Chỉ với kích thước 2U-tương đương một máy chủ thông thường, một thiết bị VxRail 280F được trang bị lên tới 112 CPU Core, 2TB bộ nhớ RAM và 76TB SSD có thể chạy được 300 VM tương đương 900 VDI.

Để đáp ứng các dịch vụ kèm theo cho một hạ tầng CNTT doanh nghiệp, EMC đã tích hợp sẵn tính năng cao cấp của mình như bảo vệ dữ liệu (khách hàng không cần mua phần mềm sao lưu vì đã được tích hợp sẵn), cũng như hàng loạt tính năng đồng bộ dữ liệu về trung tâm dự phòng, và đặc biệt là khả năng tạo ra các bản chụp liên tục, từ đó khách hàng có thể khôi phục dữ liệu bất kỳ thời gian nào.

Điểm mấu chốt cuối cùng là giá thành sản phẩm. Mức giá phần cứng và phần mềm với lựa chọn thấp nhất đến tay khách hàng chỉ với giá trên dưới 50.000 USD. So với mức giá 120.000 đến 180.000 USD mà nhiều hãng khác đã giới thiệu trước đây thì đây là một nỗ lực đáng ghi nhận của EMC và VMWare.

Bên cạnh đó, quá trình triển khai cực kỳ đơn giản cũng là một lợi thế.

Ông Nguyễn Đức Toàn – Tổng giám đốc EMC Việt Nam - cho biết: “Theo nghiên cứu của ESG, 70% các doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới sẽ chuyển sang sử dụng hạ tầng siêu hội tụ trong vòng 24 tháng tới.

Hệ thống VxRail được thừa hưởng nhiều tính năng mạnh của EMC-VCE, nó không chỉ có khả năng kết nối, đồng bộ dữ liệu đến bất kỳ hệ thống nào sẵn có của khách hàng, mà còn có thể kết nối với 20 dịch vụ Public Cloud như Amazon, MS Azure, Google…

Cùng trong buổi ra mắt này, EMC còn giới thiệu sản phẩm “DSSD D5, công nghệ lưu trữ siêu nhanh Flash thế hệ 5”. Nếu VxRail phù hợp cho mọi quy mô khách hàng, ứng dụng và dữ liệu thì DSSD D5 chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp lớn cần xử lý các ứng dụng lớn yêu cầu tốc siêu nhanh và độ trễ siêu thấp như các ứng dụng lõi, ứng dụng cơ sở dữ liệu lớn và Big Data phân tích thời gian thực. Có thể nói đây là một mốc đột phá, bởi cũng mang tên Flash, nhưng thực chất DSSD không sử dụng ổ SSD Flash truyền thống.

EMC đã phát triển một hệ thống Flash Card hoàn toàn mới nhanh gấp 10 lần SSD. Độ trễ mà sản phẩm này cam kết chỉ là 1/10 mili giây, tức là nhanh gấp 10 lần hệ thống Flash thế hệ thứ 4 ExtremIO. Xin lưu ý rằng các ứng dụng quan trọng như Oracle đòi hỏi tối thiểu 5 mili giây và ở thế hệ thứ 4, EMC đã cam kết độ trễ chỉ là 1 mili giây, nhưng giờ ở thế hệ thứ 5 nó còn nhanh hơn gấp 10 lần. DSSD D5 có thể kết nối tối đa đến 48 máy chủ vật lý.

Thiết kế này cũng khắc phục được những nhược điểm của việc cắm từng Flash Card vào máy chủ như trước đây.

Ông Ajit Nair, tổng giám đốc khu vực EMC cho biết thêm: “Đây là một cột mốc đột phá về công nghệ Flash mà chắc còn khá lâu nữa mới có sản phẩm tương tự. Hiện sản phẩm có khả năng hỗ trợ những vấn đề như giảm tải hệ thống tính toán cỡ lớn, hệ thống Big Data thời gian thực, các bài toán quảng cáo online, hay giao dịch thương mại điện tử”.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên