TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Everpia đạt tăng trưởng doanh thu 44% trong 5 tháng đầu năm, cổ phiếu tăng vọt

08-06-2018 - 08:20 AM | Doanh nghiệp

Everpia đạt tăng trưởng doanh thu 44% trong 5 tháng đầu năm, cổ phiếu tăng vọt

Nỗ lực tăng trưởng doanh thu bên cạnh tối ưu hóa các chi phí hoạt động đã giúp EVE duy trì tỷ suất lợi nhuận 10%.

Công ty cổ phần Everpia (mã chứng khoán EVE) vừa công bố doanh thu 5 tháng đầu năm 2018 đạt 412 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ. Kết quả này có được là nhờ hoạt động kinh doanh Chăn ga gối đệm tăng ấn tượng tại cả 3 mảng: bán lẻ trong nước, xuất khẩu và đơn hàng khách sạn. Theo chia sẻ từ Everpia, các đơn hàng trong nước tăng cùng sự góp mặt của các dòng sản phẩm Bông mới đã giúp doanh thu ngành hàng Bông tấm tăng 22%. Doanh thu 5 tháng đầu năm còn có sự góp mặt của ngành hàng Khăn, đóng góp đến 9% tổng doanh thu.

Nỗ lực tăng trưởng doanh thu bên cạnh tối ưu hóa các chi phí hoạt động đã giúp EVE duy trì thành công tỷ suất lợi nhuận 10%.

Với kết quả kinh doanh tăng mạnh mẽ, cổ phiếu EVE cũng đã bứt phá tăng mạnh 11% từ đầu tháng 6 này. Chia sẻ về vấn đề này, lãnh đạo Everpia nhận định, việc giá cổ phiếu hay kết quả kinh doanh tăng mạnh không có gì quá ngạc nhiên nếu nhà đầu tư chú ý theo dõi hoạt động kinh doanh của công ty. Ngay từ Đại hội cổ đông tổ chức vào tháng 4 năm nay, Everpia đã từng chia sẻ chiến lược kinh doanh giai đoạn 2018-2022 sẽ có nhiều bứt phá với việc hợp tác nhiều hơn với các nhãn hiệu khác, mở ra ngành nghề kinh doanh mới và đặc biệt là kế hoạch nam tiến. Trong 5 tháng đầu năm 2018, bên cạnh việc mở mới hệ thống đại lý tại Hồ Chí Minh, nâng cấp hệ thống đại lý tại các địa bàn quan trọng thành tổng đại lý, công ty đã thành lập chi nhánh tại Bình Dương. Trong quý 3 tới công ty sẽ tiếp tục thành lập 2 chi nhánh tại Nha Trang và Cần Thơ.

Nói về triển vọng kinh doanh sắp tới, lãnh đạo Everpia cho biết, công ty vừa ký hợp đồng hợp tác 5 năm với nhãn hiệu đệm lò xo số 1 thế giới – Kingkoil. Với thoả thuận này, công ty sẽ nhận nhượng quyền để sản xuất các sản phẩm đệm mang thương hiệu Kingkoil và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Nhờ thỏa thuận này, phạm vi hoạt động kinh doanh của Everpia cũng mở rộng thêm các đơn hàng từ các khách sạn từ 4 sao trở lên. Kingkoil cam kết hỗ trợ Everpia đáp ứng các tiêu chuẩn về công nghệ sản xuất, đặt mục tiêu sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm tiêu chuẩn cao nhất. Từ tháng 10 tới, đệm lò xo mang thương hiệu KingKoil được Everpia sản xuất sẽ chính thức ra mắt thị trường.

Về ngành hàng mới là rèm cửa, công ty cũng sắp sửa cho "ra lò" các sản phẩm rèm cửa loại "roller binds" với nguyên liệu 100% nhập khẩu từ Hàn Quốc. Sản phẩm được thiết kế và sản xuất dưới sự hợp tác cùng BCH – Byuck Chang Ho, công ty sở hữu thương hiệu mành rèm số 1 Hàn Quốc.

Khăn và rèm cửa sẽ là 2 mặt hàng đầu tiên Everpia triển khai trong kế hoạch phân phối đa dạng các sản phẩm nội thất gia đình bên cạnh ngành nghề cốt lõi để đạt tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận bình quân 20% trong vòng 05 năm tới.

Tháng 6 này, Everpia sẽ tổ chức Hội nghị khách hàng tại hai khu vực: miền Bắc và miền Nam sau đó sẽ mở rộng hình thức giới thiệu các bộ sưu tập mới đến các đại lý cấp 1 tại các địa bàn kinh doanh trọng điểm để nhận trước đơn đặt hàng từ các đại lý nhằm chủ động sản xuất, tránh tồn kho và xây dựng hoạt động marketing phù hợp nhất.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên