TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN Hà Nội hoàn tất thoái vốn khỏi Thủy điện Miền Trung trước thời điểm chuyển sàn

EVN Hà Nội hoàn tất thoái vốn khỏi Thủy điện Miền Trung trước thời điểm chuyển sàn

Hiện chưa có thông tin về đối tác mua lại số cổ phần này.

Ngay ngày đầu tiên đăng ký bán ra, EVN Hà Nội (EVNHANOI) đã bán hết toàn bộ gần 11,25 triệu cổ phiếu CHP của CTCP Thủy điện Miền Trung với giá thỏa thuận 19.900 đồng, thu về gần 224 tỷ đồng. Hiện chưa có thông tin về đối tác mua số cổ phần này.

Trước đó mấy ngày, ngày 10/8/2016, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định chính thức chấp thuận cho toàn bộ gần 126 triệu cổ phiếu CHP của Thủy điện Miền Trung được niêm yết trên sàn HSX. Như vậy, chỉ chờ Thủy điện Miền Trung hoàn tất các thủ tục là kế hoạch chuyển sàn niêm yết trong năm của công ty đã hoàn thành.

Hiện CHP đang là cổ phiếu có quy mô niêm yết trong top 15 cổ phiếu có khối lượng niêm yết lớn nhất trên sàn chứng khoán Hà Nội. Cổ phiếu này chào sàn HNX vào ngày 16/4/2014 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 12.900 đồng/cổ phiếu.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016, CHP lãi vỏn vẹn 1,7 tỷ đồng, sụt giảm mạnh so với 133,5 tỷ đồng đạt được cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu cũng sụt giảm gần một nửa, còn 182 tỷ đồng. Nguyên nhân, do ảnh hưởng của El Nino, lưu lượng nước về hồ của Nhà máy Thủy điện A Lưới tại Huế thấp, sản lượng điện thương phẩm chỉ đạt gần 148 triệu Kwh, bằng 55% so với cùng kỳ.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên