TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN sắp sửa thoái toàn bộ vốn tại EVN Finance, giá đấu khởi điểm cao hơn thị giá gần gấp đôi

EVN sắp sửa thoái toàn bộ vốn tại EVN Finance, giá đấu khởi điểm cao hơn thị giá gần gấp đôi

Mức giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần EVN Finance mà EVN sở hữu gần gấp đôi thị giá.

Ngày 23/8 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance). Số lượng cổ phần thoái vốn là 18.750.000 cổ phần (187,5 tỷ đồng theo mệnh giá), tương đương 7,5% vốn điều lệ tại EVN Finance với mức giá khởi điểm 13.480 đồng/cổ phần.

EVN Finance được thành lập năm 2008 với số vốn điều lệ ban đầu là 2.500 tỷ đồng. Nhiệm vụ chính của công ty là quản trị vốn cho các dự án điện thuộc EVN và các đơn vị thành viên, đồng thời cung cấp các sản phảm dịch vụ tài chính chuyên nghiệp cho các đơn vị ngành điện và các đơn vị thuộc thành phần kinh tế khác. Vốn điều lệ hiện nay của EVN Finance là 2.500 tỷ đồng, công ty chưa tăng vốn điều lệ lần nào.

Sản phẩm dịch vụ chủ yếu của EVN Finance là huy động vốn, mở tài khoản và dịch vụ ngân quỹ, hoạt động tín dụng.

Hiện tại EVN Finance quản lý và sử dụng 1 khu đất (sổ đỏ) có tổng diện tích 631 m2 tại TP Đà Nẵng.

Cổ phiếu EVF của EVN Finance hiện đang được giao dịch trên thị trường UPCoM với giá ~7.000 đồng/CP. Như vậy, mức giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần EVN Finance mà EVN sở hữu gần gấp đôi thị giá.

EVN sắp sửa thoái toàn bộ vốn tại EVN Finance, giá đấu khởi điểm cao hơn thị giá gần gấp đôi - Ảnh 1.

Năm 2019, EVN Finance đặt kế hoạch 1.641 tỷ đồng doanh thu thuần và 280 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng hơn 10% so với con số đạt được năm 2018.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên