TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank bất ngờ thông báo hoãn đại hội cổ đông cuối tuần này

23-05-2019 - 13:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank bất ngờ thông báo hoãn đại hội cổ đông cuối tuần này

Sau lần đại hội cổ đông thứ nhất bất thành vào 26/4, ngân hàng định tổ chức đại hội năm 2019 lần thứ 2 vào ngày 26/5 nhưng đến hôm nay lại thông báo hoãn.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - EIB) vừa phát đi thông tin cho biết, ngày 11/05/2019, Eximbank đã triệu tập cuộc họp Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên lần thứ 2 vào ngày 26/05/2019 tại Trung tâm hội nghị White Palace ở TP.Hồ Chí Minh.

"Tuy nhiên, do Eximbank cần có thêm thời gian để hoàn thiện kỹ lưỡng công tác tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 lần thứ hai được đồng nhất và thành công, do đó ngân hàng quyết định gia hạn ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 lần thứ hai vào một ngày phù hợp trong tháng 06/2019" - thông báo cho biết. 

Về thời gian tổ chức đại hội và địa điểm của lần thứ hai này, ngân hàng sẽ thông báo sau.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, Eximbank tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019 vào ngày 26/4/2019, tuy nhiên đại hội đã không thể diễn ra do không đủ túc số cần thiết. "Các nhóm cổ đông chưa thống nhất về quan điểm, một nhóm sở hữu lượng lớn cổ phần đã không đến dự" - một nguồn tin cậy của chúng tôi cho biết.

Và đại hội lần một đã phải dời đến 1 tháng sau tức dự kiến vào Chủ nhật tuần này ngày 26/5, tuy nhiên đến nay chỉ còn cách đại hội 3 ngày ngân hàng lại thông báo hoãn. "Các nhóm cổ đông đã họp nhiều lần song vẫn chưa thống nhất về quan điểm và nội dung đưa vào chương trình nghị sự ĐHĐCĐ, công tác nhân sự nhìn vậy thôi nhưng cũng còn chưa hoàn tất" - một nguồn tin khác cho hay.

Trong ngày hôm qua 22/5, Eximbank đã công bố chủ tịch Hội đồng quản trị mới của ngân hàng là ông Cao Xuân Ninh thay cho ông Lê Minh Quốc. Ông Nguyễn Cảnh Vinh - phó Tổng giám đốc thường trực được bầu làm Quyền Tổng giám đốc. 

Hằng Kim

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên