TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fashion Voyage - quảng bá BĐS du lịch kết hợp thời trang: Được đồng hành bởi nhà đầu tư Nhật Bản - Menard và nhận hàng loạt lời mời hợp tác từ các chuỗi khách sạn

13-12-2019 - 20:59 PM | Doanh nghiệp

Fashion Voyage - quảng bá BĐS du lịch kết hợp thời trang: Được đồng hành bởi nhà đầu tư Nhật Bản - Menard và nhận hàng loạt lời mời hợp tác từ các chuỗi khách sạn

Hiện, Fashion Voyage được đồng hành với nhiều tập đoàn về du lịch, nghỉ dưỡng quốc tế và trong nước như Accor (Hotel de la Coupole – MGallery Sapa, Hotel Des Arts – MGallery Saigon), Sun World (Bà Nà Hills, Fansipan Legend), Menard Nhật Bản, Suntory Pepsico Vietnam (nhãn hàng Aquafina)…

Bộ sưu tập mới nhất của hãng thời trang Louis Vuitton được biểu diễn và lấy cảm hứng từ thắng cảnh Việt Nam (từ Hội An, Bích Động đến Hạ Long) gây nhiều chú ý, hiệu ứng trong lòng khách Việt theo quan sát khá tốt.

Đó có lẽ là xu hướng mới cực kỳ sáng tạo trong làng thời trang thế giới; song tại Việt Nam câu chuyện này không hề xa lạ, đạo diễn Long Kan đã và đang rất thành công với dự án tương tự - Fashion Voyage.

"Thực tế có nét tương đồng, và tôi rất vui vì mình đi đúng với xu hướng thế giới. Fashion Voyage trước đó đã tổ chức show đầu tiên tại Cầu Vàng – Đà Nẵng vào tháng 8 năm ngoái, kết quả ghi nhận rất thành công: Không chỉ giá trị nghệ thuật thời trang, hình ảnh du lịch Cầu Vàng của Việt Nam cũng được biết đến rộng rãi bởi du khách trong và ngoài nước", Long Kan chia sẻ trong buổi trò chuyện gần đây.

Quảng bá du lịch Việt một cách đầy cảm hứng

Được biết, Fashion Voyage là chương trình được tạo nên dựa trên ý tưởng kết hợp thời trang và những thắng cảnh thiên nhiên của Việt Nam. Ý tưởng này được đạo diễn Long Kan ấp ủ và hiện thực hoá từ năm 2018.

Xuất phát từ nhu cầu của con người, nếu cách đây 15-20 năm thị trường ưa chuộng các show diễn trên các sàn catwalk, chỉ để tập trung vào bộ sưu tập; thì hiện nay việc kết hợp với cảnh quan thiên nhiên sẽ tạo cảm hứng tốt, đồng thời không riêng trang phục mà chúng ta phải có được một chủ đề truyền tải cụ thể.

Fashion Voyage đã đi được 3 kỳ và đang tiếp tục khảo sát để tiếp tục tìm điểm đến của Việt Nam. Trong đó, show đầu tiên diễn ra ở Cầu Vàng, đối tượng hợp tác lúc này hầu hết chỉ là các nhà thiết kế. Dĩ nhiên việc đàm phán, xin phép chủ đầu tư Cầu Vàng để ekip chuẩn bị, quay diễn cũng không dễ dàng, nhưng hiệu ứng cuối cùng thu về cực kỳ tốt.

Đến show thứ 2 diễn ra ở Đảo Bàn Chân (Vịnh Hạ Long) và show thứ 3 tại Sapa, Fashion Voyage thiên hề kết hợp thời trang và quảng cáo du lịch nhiều hơn, đồng thời nhận được nhiều lời mời hợp tác hơn từ các chủ đầu tư dự án.

Hiện, Long Kan đang tiếp tục tìm kiếm các địa điểm mới cho những dự án tiếp theo, và nơi được chọn sẽ có tính chất còn hoang sơ, địa hình hiểm hóc để tạo một giá trị tốt hơn. Ekip của Fashion Voyage vào khoảng 100 người, từ nhân sự làm full time cho đến những người làm theo dự án như quay phim chụp ảnh đến thiết kế, trang điểm… Bên cạnh đó, ekip còn được hỗ trợ bởi Công ty Quảng cáo và Tổ chức Sự kiện Long Kan.

Nói về chi phí thực hiện, ngân sách cũng như những lời hợp tác đầu tư sau những thành công của chương trình, đại diện Fashion Voyage bỏ ngỏ. Theo vị này, mong ước đến bây giờ của ekip là mang được thời trang cũng như cảnh đẹp Việt Nam đi ra bên ngoài. "Còn với đầu tư, không phủ nhận mang lại nhiều giá trị, tuy nhiên Fashion Voyage chọn để họ vì những giá trị tốt đẹp mà đồng hành với mình thay vì một bài toán thương mại; thực tế thì việc phân bổ, thương lượng và thiết kế cho cân đối giữa các nhà tài trợ nhức đầu lắm", vị này nói.

Nhận hàng loạt lời mời hợp tác từ Vinpearl, Sun World, Accor, Menard

Dù không nói cụ thể, nhưng chi phí cho mỗi show không hề nhỏ, Long Kan tiết lộ, từ việc chi cho đi lại, lưu trú… đến chuẩn bị chương trình, ngoài ekip còn có đến 400 – 500 khách mời thì con số đúng là lớn. Và đến nay ngoài ngân sách huy động, các nhà đồng hành cũng hỗ trợ cho chương trình về địa điểm, khách sạn, đi lại…

Fashion Voyage bên cạnh việc nhận được chia sẻ từ các đối tác, nhà thầu, khách mời, Long Kan cũng tự thân vận động để chương trình luôn đảm bảo về chất lượng; "đó có thể là một mô hình kinh doanh mới, Fashion Voyage nhận được nhiều thương thảo nhưng đến nay chương trình vẫn từ chối, để đi đúng với định hướng ban đầu".

Sau thành công của 3 chương trình, mặc dù chưa thể sinh ra lợi nhuận để tự duy trì nhưng Fashion Voyage đã tạo nên những kết quả nhìn thấy được; mang lại ảnh hưởng tích cực về thời trang lẫn du lịch, thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chương trình.

Hiện, Fashion Voyage được ủng hộ và đồng hành bởi nhiều tập đoàn về du lịch, nghỉ dưỡng quốc tế và trong nước như Accor (Hotel de la Coupole – MGallery Sapa, Hotel Des Arts – MGallery Saigon), Sun World (Bà Nà Hills, Fansipan Legend), Menard Nhật Bản, Suntory Pepsico Vietnam (nhãn hàng Aquafina)… và tiếp tục nhận được lời mời hợp tác từ nhiều đối tác khắp nơi như Vinpearl, Crown (Melbourne – Úc) cùng các thương hiệu thời trang, trang sức...

Riêng thương hiệu lớn Menard, với định hướng tìm kiếm vẻ đẹp đích thực, 'ông lớn' Nhật Bản ngoài đầu tư cho Fashion Voyage còn đồng hành và phối hợp cùng Long Kan trong nhiều dự án nghệ thuật khác tại Việt Nam.

Với Fashion Voyage, Menard Nhật Bản không chỉ tham gia với vai trò nhà đồng hành mà còn định hướng về phong cách, xu hướng thời trang; đặc biệt hãng cũng cam kết hỗ trợ một mức ngân sách nhất định cho những show tiếp theo.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên