TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fecon ước tính tăng trưởng 40% lợi nhuận sau thuế trong quý 1/2018

24-04-2018 - 08:43 AM | Bất động sản

Fecon ước tính tăng trưởng 40% lợi nhuận sau thuế trong quý 1/2018

Fecon vừa công bố ước kết quả kinh doanh quý 1/2018. Theo đó, doanh thu hợp nhất quý I toàn hệ thống ước đạt hơn 425 tỷ đồng, tăng trưởng 43,86% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận hợp nhất đạt hơn 23,23 tỷ đồng, tăng trưởng 40,62% so với cùng kỳ năm 2017.

Lợi nhuận sau thuế của Fecon tăng mạnh trong quý 1 phần lớn là do hàng loạt gói thầu lớn Fecon đã trúng thầu giai đoạn cuối năm 2017 và bắt đầu triển khai trong quý 1 như một số gói thầu lớn gồm dự án nhà máy VINFAST Hải Phòng (110 tỷ đồng), Dự án Empire City TP.HCM (hơn 70 tỷ đồng), Dự án Transimex Hưng Yên (hơn 33 tỷ), Dự án Viettel Tôn Thất Thuyết (hơn 22 tỷ đồng).

Ngoài ra, còn có các gói thầu như Dự án AEON Hà Đông, Dự án nhà máy Cristobalitte Huế, Dự án nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất Quảng Ngãi, Dự án Metro số 1 tại TP.Hồ Chí Minh và Dự án Metro số 3 đoạn Nhổn - Ga Hà Nội, Dự án Nam Hội An…

Được biết, trong quý 1 Fecon đã thu về 520 tỷ đồng thông qua đợt phát hành thành công 33 triệu cổ phần cho các cổ đông hiện hữu và chương trình ESOP. Hiện Fecon cũng đang tiếp tục đàm phán với các đối tác chiến lược để phát hành tiếp 25 triệu cổ phiếu huy động vốn phục vụ nhu cầu phát triển dài hạn.

Trong năm 2018, bên cạnh những mảng kinh doanh cốt lõi như thi công cọc, cử lý nền, công trình ngầm và đô thị, Fecon đặt mục tiêu đẩy mạnh những mảng thi công tiềm năng như hạ tầng giao thông, hạ tầng thủy lợi, xây dựng công trình công nghiệp.

Một số những gói thầu lớn mà Fecon hiện đang theo rất sát là xử lý nền tại Nhiệt điện Nam Định, Hóa dầu Long Sơn, Nhà máy điện tử Meiko Việt Nam… tiếp cận dự án hạ ngầm cáp điện 100KV tại Hà Nội; bám sát các dự án metro tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh...

Fecon cũng đã gửi đề xuất nghiên cứu đầu tư Dự án Cống Ngăn Triều - Rạch Tra theo hình thức BT tới UBND TP.Hồ Chí Minh; tham gia nghiên cứu thực hiện đầu tư hàng loạt dự án trong lĩnh vực hạ tầng đường bộ như BT Tỉnh Lộ 9, Đường cao tốc trên cao số TP.Hồ Chí Minh; Đường cao tốc Tân Vạn - Nhơn Trạch... Trong lĩnh vực năng lượng, Fecon cũng đã bắt tay vào việc xây dựng nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 và tiếp tục nghiên cứu những dự án năng lượng và môi trường đô thị khác.  

Theo báo cáo đã được kiểm toán, kết thúc năm 2017 Fecon đạt 2.320 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, tăng 10% so với năm 2016 và lợi nhuận cả năm đạt 177,5 tỷ đồng. Tổng tài sản của Fecon đạt 3.837 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2016.

Trong năm 2017, những hoạt động đáng chú ý của Fecon là tiến sâu vài thị trường phía Nam thông qua công ty con là Công ty cổ phần Fecon South. Bên cạnh đó, Fecon cũng trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vận hành robot đào hầm tại dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) TP.HCM.

Năm 2017, Fecon cũng ghi dấu ấn khi chuyển nhượng thành công 20% cổ phần tại dự án BOT Phủ Lý cho Nexco - Jexway (Nhật Bản) - trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuyển nhượng thành công cổ phần tại một dự án BOT cho đối tác nước ngoài.

Ngoài ra, việc thành lập công ty liên doanh với đối tác Nhật Bản là Raito Kogyo bước đầu đã thu được kết quả khả quan với mức doanh thu của mảng ngầm đạt trên 100 tỷ đồng trong năm 2017.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên