TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fiditour (FDT) tiếp tục lấy ý kiến cổ đông để chuyển nhượng Khách sạn Hoàng Gia

Fiditour (FDT) tiếp tục lấy ý kiến cổ đông để chuyển nhượng Khách sạn Hoàng Gia

Giá chuyển nhượng tối thiểu 104 tỷ đồng, bằng hình thức chuyển nhượng vốn.

CTCP Fiditour (mã chứng khoán FDT) vừa công bố nội dung lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Danh sách cổ đông được chốt vào 17/10/2017 vừa qua. Nội dung xin ý kiến nhằm chuyển nhượng Khách sạn Hoàng Gia bằng hình thức chuyển nhượng vốn.

Khách Sạn Hoàng Gia tại số 12D đường Cách Mạng Tháng Tám - quận 1 – TP.Hồ Chí Minh, là nơi có vị trí thuộc trung tâm tài chính và thương mại của thành phố. Từ đây có thể dễ dàng thăm quan những địa điểm nổi tiếng như chợ Bến Thành, nhà hát Thành phố, nhà thờ Đức Bà, bưu điện trung tâm, dinh Độc lập, bảo tàng Lịch sử dân tộc, chùa Ngọc Hoàng, thánh đường Hồi giáo Jamia Al, đền Hindu Mariamman và tòa nhà Bitexco cao nhất Việt Nam.

Cụ thể Fiditiour trình cổ đông thông qua phương án chuyển nhượng Khách sạn Hoàng Gia, số 12D đường Cách mạng Tháng Tám, quận Một, Thành phố Hồ Chí Minh với giá tối thiểu 104 tỷ đồng bằng hình thức chuyển nhượng vốn. Đồng thời giao HĐQT thực hiện các công việc liên quan.

Số tiền thu về từ việc chuyển nhượng sẽ để đầu tư xây dựng Tòa nhà FIDI tại 130 Trần Quang Khải làm văn phòng công ty và kinh doanh văn phòng cho thuê; để đầu tư thêm xe cho Trung tâm vận chuyển, bổ sung vốn lưu động và chia cổ tức cho cổ đông.

Khách sạn Hoàng Gia là một trong 7 đơn vị trực thuộc được báo cáo trên BCTC hợp nhất bán niên 2017 đã soát xét của Fiditour.

Trước đó tháng 7/2017 Fiditour đã từng thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản cũng với nội dung chuyển nhượng Khách sạn Hoàng Gia với giá tối thiểu 104 tỷ đồng bằng hình thức chuyển nhượng vốn.

kết quả có 88 phiếu tương ứng với 95,73% cổ phần phát hành của công ty gửi phản hồi ý kiến, trong đó tỷ lệ tán thành chỉ chiếm 38,99%; tỷ lệ không tán thành chiếm 58% và số cổ đông không có ý kiến chiếm 3,01%. Như vậy, theo quy định, cổ đông Fiditour đã không thông qua việc chuyển nhượng khách sạn Hoàng gia.

Nam Hà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên