TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAB và nhóm ngân hàng giảm sâu, VN-Index mất gần 6 điểm trong phiên đầu tuần

SAB và nhóm ngân hàng giảm sâu, VN-Index mất gần 6 điểm trong phiên đầu tuần

SAB dù không bị bán quá mạnh nhưng đóng cửa giảm 7.100 đồng xuống 245.000 đồng là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường.

Trong những phút cuối phiên, nhiều Bluechips đã giảm điểm kéo theo áp lực giảm sâu trên Index. SAB dù không bị bán quá mạnh nhưng đóng cửa giảm 7.100 đồng xuống 245.000 đồng là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường.

VIC tăng điểm hầu hết thời gian giao dịch nhưng đóng cửa giảm nhẹ 100 đồng. Bên cạnh đó, các Bluechips BVH, FPT, HPG, MSN, BHN, HVN, PLX, PNJ, POW, VHM…hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VPB, VCB, TCB…đồng loạt giảm điểm cũng tác động tiêu cực tới thị trường.

Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng…cũng hầu hết giảm điểm trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu FLC như FLC, HAI, KLF, AMD, ART tiếp tục tăng trần, trong đó FLC dư mua trần (bao gồm ATC) gần 20 triệu cổ phiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,64 điểm (0,57%) xuống 983,56 điểm; HNX-Index giảm 1,39% xuống 104,01 điểm và chỉ có UPCom-Index tăng 0,19% lên 56,57 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng gần 50 tỷ trên toàn thị trường, chủ yếu tập trung vào GTN với giá trị 33 tỷ đồng.

Dù trên TTCK cơ sở diễn biến không quá tích cực nhưng trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis dương từ 2,6 đến 7 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan với thị trường.

============================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá ảm đạm khi thị trường chỉ biến động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp. Có thời điểm VN-Index mất hơn 2 điểm nhưng hiện đã hồi phục về sát mốc tham chiếu nhờ sự khởi sắc của một vài cổ phiếu lớn như MWG, VRE, VIC, VJC, SAB, VNM, GAS, REE…

Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung giao dịch khá trầm lắng với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Nhóm cổ phiếu "họ FLC" như FLC, HAI, KLF, ART đồng loạt tăng trần, trong đó FLC hiện dư mua trần gần 13 triệu cổ phiếu. SDI cũng dư mua trần gần 130 nghìn cổ phiếu sau thông tin sáp nhập vào VinGroup.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,89 điểm (0,09%) xuống 988,31 điểm; HNX-Index giảm 0,77% xuống 104,66 điểm và chỉ có UPCom-Index tăng nhẹ 0,23% lên 56,59 điểm.

Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.600 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 25 tỷ đồng.

=====================================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với tâm lý khá thận trọng sau khi VN-Index mất mốc 990 điểm vào cuối tuần trước. Hầu hết các Bluechips FPT, MSN, HVN, PNJ, VHM, VIC,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VPB, TCB, TPB…đều giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

Ở chiều ngược lại, BVH, REE, VJC, VRE, MWG là những Bluechips tăng điểm đáng chú ý, giúp thị trường không giảm quá sâu.

Các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung cũng giao dịch không thực sự tích cực. DPG sau thông tin KQKD quý 3 kém khả quan đã bị bán mạnh và có thời điểm về sát giá sàn.

Trong khi đó, FLC tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và hiện dư mua trần hơn 11 triệu cổ phiếu, đây cũng là phiên tăng trần thứ 6 liên tiếp của cổ phiếu. SDI cũng tăng trần lên 101.800 đồng sau thông tin sáp nhập vào VinGroup.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 1,91 điểm (0,19%) xuống 987,37 điểm; HNX-Index giảm 0,83% xuống 104,61 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,59% lên 56,8 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 800 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng gần 10 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào KBC, HAX, PPC…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên