TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT thỏa thuận 22,5 triệu cổ phiếu, Red River Holding đã hoàn tất việc thoái vốn?

FPT thỏa thuận 22,5 triệu cổ phiếu, Red River Holding đã hoàn tất việc thoái vốn?

Năm 2017 là thời hạn Red River Holding đóng quỹ và do đó, quỹ đầu tư này đã thực hiện hàng loạt vụ thoái vốn khỏi các doanh nghiệp trong thời gian gần đây như Vĩnh Hoàn (VHC), Everpia Việt Nam (EVE), Nhựa Ngọc Nghĩa (NNG)….

Cách đây ít ngày, Red River Holding đã bán ra 3,7 triệu cổ phiếu FPT, giảm lượng sở hữu từ 24,71 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,36%) xuống còn hơn 21 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ sở hữu 4,58% và không còn là cổ đông lớn tại FPT.

Trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu FPT xuất hiện hàng loạt lệnh giao dịch thỏa thuận giữa các nhà đầu tư nước ngoài với tổng khối lượng 22,5 triệu đơn vị. Đáng chú ý, phần lớn các lệnh thỏa thuận này được thực hiện tại mức giá trần 49.850 đồng, tương ứng tổng giá trị thỏa thuận khoảng 1.130 tỷ đồng.

Nhiều khả năng những giao dịch này xuất phát từ Red River Holding bởi khi không còn là cổ đông lớn, những giao dịch của Red River Holding sẽ không cần phải công bố thông tin.

Được biết, năm 2017 là thời hạn Red River Holding đóng quỹ và do đó, quỹ đầu tư này đã thực hiện hàng loạt vụ thoái vốn khỏi các doanh nghiệp trong thời gian gần đây như Vĩnh Hoàn (VHC), Everpia Việt Nam (EVE), Nhựa Ngọc Nghĩa (NNG)….

Trong buổi sáng nay, cổ phiếu FPT tăng 600đ lên 47.200đ. So với thời điểm cuối tháng 8, cổ phiếu này đã tăng gần 8%.


Diễn biến giao dịch FPT trong 1 năm qua

Diễn biến giao dịch FPT trong 1 năm qua

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên