TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT thỏa thuận gần 10 triệu cổ phiếu giá trần, VnIndex giảm điểm bởi VNM

FPT thỏa thuận gần 10 triệu cổ phiếu giá trần, VnIndex giảm điểm bởi VNM

Áp lực bán mạnh tại các Bluechips, đặc biệt là VNM (giảm 4.000đ) đã khiến VnIndex đảo chiều giảm điểm dù phần lớn thời gian giao dịch trong sắc xanh.

Phiên giao dịch 6/9 khép lại với những diễn biến trái chiều trên 2 sàn. Trong khi VnIndex đảo chiều giảm 0,65 điểm (0,1%) xuống 663,9 điểm thì Hnx-Index vẫn tăng nhẹ 0,19 điểm (0,22%) lên 84,35 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với 153 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 3.406 tỷ đồng. Trong đó, FPT thỏa thuận 9,66 triệu cổ phiếu tại giá trần 47.600đ, tương ứng tổng giá trị 460 tỷ đồng.

Áp lực bán mạnh tại các Bluechips, đặc biệt là VNM (giảm 4.000đ) đã khiến VnIndex đảo chiều giảm điểm dù phần lớn thời gian giao dịch trong sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu thép có phiên giao dịch khá đáng thất vọng khi ngoại trừ HPG còn giữ được sắc xanh thì các cổ phiếu khác như HSG, VGS, VIS… đều giảm điểm.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng điểm tích cực như CTD, HBC, FCN, HTI, KBC,… Còn với TTF, cổ phiếu này có phiên giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp. Trong khi đó, DRH tiếp tục tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp lên 22.400đ.


Mặc dù áp lực điều chỉnh có phần gia tăng nhưng phiên giao dịch buổi sáng vẫn khép lại với sắc xanh duy trì trên 2 sàn. Cụ thể, chỉ số VnIndex tăng 0,53 điểm (0,08%) lên 665,08 điểm; Hnx-Index tăng 0,15 điểm (0,18%) lên 84,32 điểm.

Toàn thị trường có 168 mã tăng điểm, 167 mã giảm điểm cho thấy giao dịch đang diễn ra khá cân bằng. Thanh khoản trên cả 2 sàn đạt 75 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.432 tỷ đồng. Việc thị trường đang khá ảm đạm khiến các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng chưa thể bứt phá. Tuy vậy, vẫn xuất hiện một số cổ phiếu tăng điểm như CTD, D2D, DRH, HTI, HUT, KDH….

Trong buổi sáng nay, mặc dù VNM giảm 2.000đ nhưng các Bluechips khác như GAS, HPG, MSN,…tăng điểm đã giúp thị trường trở nên cân bằng hơn.

Nhóm cổ phiếu thép không còn giữ vững đà bùng nổ như những phiên giao dịch trước và chỉ còn HPG, HSG tăng điểm. Tương tự, nhóm cổ phiếu dược phẩm hầu hết cũng chìm trong sắc đỏ.

Thông tin hãng tàu Hanjin (Hàn Quốc) phá sản cũng không ảnh hưởng nhiều tới các cổ phiếu cảng biển khi mà GMD, HAH đều tăng điểm khá tốt, trong khi VSC chỉ giảm nhẹ 500đ.

Giao dịch nổi bật nhất trong phiên sáng nay đến từ nhóm năng lượng với khá nhiều mã tăng điểm tích cực bao gồm CHP, NT2, SJD, VSH, REE…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên