TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

FSI - đồng hành với chính quyền và doanh nghiệp

10-05-2017 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

FSI - đồng hành với chính quyền và doanh nghiệp

Xây dựng chính quyền điện tử, văn phòng điện tử đang trở thành chiến lược trọng tâm của Chính phủ và các DN, trong đó, triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý văn bản, tăng cường sử dụng các văn bản điện tử là vấn đề đang được quan tâm lớn.

Trong hoạt động của một tổ chức Chính phủ, DN, cơ sở dữ liệu là một phần vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc quản lý và xây dựng cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp…còn chưa được hiệu quả và bảo mật thông tin còn hạn chế…Thực tế cũng cho thấy, phần lớn các dữ liệu lưu trữ hiện tại chủ yếu thủ công trên giấy, dễ bị hư hỏng bởi các yếu tố khách quan (nhiệt độ và độ ẩm, côn trùng, nấm mốc…). Dữ liệu phân tán nhiều nơi, thiếu chuẩn hóa, khó cập nhật vào trong cơ sở dữ liệu; việc lưu trữ thủ công khiến quá trình khai thác gặp nhiều khó khăn (khó tìm kiếm, thông tin dễ chìm lấp…).

Theo thống kê của Bộ Công thương, lượng giấy tiêu thụ trong cả nước luôn tăng cao mỗi năm. Các tài liệu giấy của tổ chức, DN phải xử lý đã tăng gấp 10 lần trong 5 năm qua, làm tăng chi phí quản lý. Bên cạnh đó, 90% thông tin quan trọng tại các cơ quan nhà nước vẫn được thể hiện trên giấy và chủ yếu được lưu trữ theo phương pháp truyền thống, trên các giá kệ, kho lưu trữ... Cùng đó, với khối DN , có đến 76% dữ liệu bị thất thoát do quá trình tìm kiếm, sử dụng tài liệu bản "cứng”.

Điều này cho thấy văn bản, tài liệu bằng giấy vẫn tiếp tục là một phương tiện quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh và nghiệp vụ. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức về vấn đề lưu trữ và quản lý, khai thác, sử dụng thông tin đối với các cơ quan, doanh nghiệp VN, nhất là trong thời kỳ bùng nổ CNTT.

Ông Lê Quốc Cường- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết: “Việc việc xây dựng cơ sở dữ liệu số thay thế cho cơ sở dữ liệu truyền thống không còn là câu chuyện chuyên môn của từng bộ phận, DN mà chính là "bài toán” cần có lời giải cấp bách cho mỗi cơ quan, DN , để có thể giảm thiểu chi phí, tối ưu hóa quy trình hoạt động, gia tăng sức cạnh tranh”. Ông Cường cũng khẳng định: “Tất cả các hạn chế trong việc bảo mật, lưu giữ dữ liệu sẽ được giải quyết nếu toàn bộ các dữ liệu giấy được chuẩn hóa, lưu trữ đồng bộ, thống nhất trong cơ sở dữ liệu thông qua một quá trình gọi là số hóa, được chuyển thành dữ liệu điện tử và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tập trung, an toàn, bảo mật”.


Ông Lê Quốc Cường – Phó giám đốc Sở TTTT TP. HCM phát biểu tại Buổi họp báo Triển lãm CNTT – Điện Tử - Viễn Thông 2017 lần 1

Ông Lê Quốc Cường – Phó giám đốc Sở TTTT TP. HCM phát biểu tại Buổi họp báo Triển lãm CNTT – Điện Tử - Viễn Thông 2017 lần 1

Tiên phong trong việc triển khai dịch vụ số hóa tại Việt Nam, FSI đã gặp không ít khó khăn trong những ngày đầu triển khai dịch vụ, song, sự tiên phong cũng chính là thế mạnh của DN đi đầu này, bởi 10 năm tiên phong trong lĩnh vực, FSI đã hội đủ năng lực, kinh nghiệm để xây dựng nên giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001:2013, và ISO 9001:2015 góp phần giảm thiểu các khó khăn trong xây dựng chính quyền điện tử và giải quyết các vấn đề lưu trữ, khai thác dữ liệu tại DN.

Một trong những giải pháp của FSI được nhiều DN đánh gía cao và cũng là giải pháp được liên tiếp hai lần nhận giải thưởng Sao Khuê 2016-2017, đó là hệ thống quản trị tài liệu thông minh DocPro, giúp các doanh nghiệp, bộ ban ngành quản lý và khai thác thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả. Các tính năng nổi bật của hệ thống gồm tính năng kết nối trực tiếp với máy scan, tính năng tách bộ, lập chỉ mục, tính năng OCR (nhận dạng ký tự quang học), tính năng ICR (Nhận dạng ký tự viết tay), OMR (Tính năng nhận dạng dấu tích) cùng hệ thống báo cáo, thống kê tìm kiếm khoa học và độ bảo mật cao chi tiết đến từng tài khoản sử dụng và từng thư mục sử dụng.


Hệ thống quản lý văn bản DocPro – phần mềm Sao Khuê 2016, 2017.

Hệ thống quản lý văn bản DocPro – phần mềm Sao Khuê 2016, 2017.

Với hiệu quả cao và ứng dụng thiết thực, các giải pháp của FSI đã đồng hành triển khai thực tế chính quyền điện tử và văn phòng điện tử tại nhiều cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, công ty trở thành đối tác chiến lược của các hãng giải pháp công nghệ lớn trên toàn cầu như: IBM, Dell, Cisco, Oracle, Microsoft, Symantec, Juniper, HP.

Ông Nguyễn Hùng Sơn - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển công nghệ FSI cho biết: “10 năm qua, FSI đã xây dựng nên giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001:2013 và ISO 9001:2015 góp phần giải thiểu khó khăn trong việc xây dựng chính quyền điện tử và giải quyết vấn đề lưu trữ , khai thác dữ liệu tại DN. Hiện, công ty đang tiến tới trở thành đơn vị top 10 Đông Nam Á về giải pháp số hóa tài liệu”.

Triển lãm CNTT - Điện tử - Viễn thông TP. HCM lần 1 diễn ra từ ngày 11-12/5/2017 tại Trung tâm hội nghị 272, Quận 3, dưới sự chủ trì của UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM tổ chức với sự đồng hành của Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển công nghệ FSI. Theo dõi thông tin và hoạt động của FSI tại sự kiện: www.facebook.com/fsivietnam.com.vn - www.fsivietnam.com.vn – www.sohoatailieu.vn – www.docpro.vn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên