TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FTSE Vietnam Index thêm HNG và loại 3 cổ phiếu Việt Nam khỏi danh mục trong đợt review cuối năm 2018

FTSE Vietnam Index thêm HNG và loại 3 cổ phiếu Việt Nam khỏi danh mục trong đợt review cuối năm 2018

3 cổ phiếu bị loại khỏi danh mục FTSE Vietnam Index gồm Đất Xanh (DXG), Hòa Bình (HBC) và Hoa Sen (HSG).

Chiều nay (7/12/2018), FTSE đã tiến hành công bố danh mục định kỳ lần thứ 4 trong năm 2018 rổ chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE Vietnam ETF) với tổng tài sản 273 triệu USD do Deutsche Bank quản lý.

Không ngoài dự báo trước đó của các CTCK trong nước, HAGL Agrico (HNG) là cổ phiếu duy nhất được FTSE Vietnam Index thêm vào danh mục trong đợt cơ cấu này. Theo ước tính, FTSE Vietnam ETF sẽ mua vào khoảng 4 triệu cổ phiếu HNG.

Ngược lại, có tới 3 cổ phiếu bị loại khỏi danh mục gồm Đất Xanh (DXG), Hòa Bình (HBC) và Hoa Sen (HSG). Hiện tại, FTSE Vietnam ETF đang nắm giữ 2,71 triệu cổ phiếu DXG, 360 nghìn cổ phiếu HBC và 2,82 triệu cổ phiếu HSG. Toàn bộ số cổ phiếu này sẽ bị bán ra từ nay cho tới hết phiên 21/12.

Sau đợt review này, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục FTSE Vietnam Index sẽ giảm xuống con số 20.

Còn với FTSE Vientam Allshare Index, chỉ số này đã thêm mới 3 cổ phiếu là Techcombank (TCB), Vĩnh Hoàn (VHC) và Văn Phú Invest (VPI). Ngược lại, Nhơn Trạch 2 (NT2) và Hoa Sen (HSG) là 2 cổ phiếu bị loại.

Rạng sáng thứ 7 tuần sau theo giờ Việt Nam (15/12), MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) cũng sẽ công bố danh mục review quý 4/2018.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên