TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Gần 2.000 người thực hành thiền trong chuỗi sự kiện Năng Đoạn Kim Cương

08-06-2017 - 08:00 AM | Sống

Gần 2.000 người thực hành thiền trong chuỗi sự kiện Năng Đoạn Kim Cương

Mỗi năm chỉ về Việt Nam một lần, hành trình của Năng Đoạn Kim Cương do Geshe Michael Roach và đoàn giảng viên luôn được công chúng hưởng ứng và đón đợi. Bởi vì, mỗi cấp độ của chương trình này luôn ẩn chứa một nội dung sâu sắc, giúp biến đổi cuộc sống con người, tạo ra một xã hội văn minh từ chính những hành động nhỏ của chúng ta.

Ngày 1 – 3 tháng 6 vừa qua, chuỗi chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 3 với chủ đề Làm chủ tâm trí để thành công trong công việc và đời sống do Adam Khoo Education tổ chức và được Công ty Phúc Khang Corp, Công ty Định cư Mỹ SG VISA, Công ty CP Kim Gia Phạm tài trợ diễn ra tại TP. HCM đã thu hút gần 2000 người tham dự.

Mở đầu là buổi ra mắt cuốn sách thứ 3 của tác giả Michael Roach, Karma Of Love – Luận Về Tình Yêu. Tại chương trình ông đã chia sẻ về cách để có được sự hoà hợp trong mối quan hệ dựa trên luật nhân – quả vốn rất gần gũi với mỗi người Việt Nam. Cuốn sách là câu trả lời chi tiết về 100 câu hỏi phổ biến của con người về mối quan hệ, thậm chí những vấn đề sâu kín trong tình yêu cũng được giải đáp một cách tinh tế và cụ thể.

Tiếp sau đó là buổi nói chuyện công chúng về thiền đã được tổ chức với sự tham dự của gần 2.000 người và hai ngày chuyên sâu dành cho 240 học viên. Đây là lần hiếm hoi những kĩ thuật thiền được chia sẻ với quy mô lớn như vậy. Trong không khí hết sức tĩnh lặng, người tham dự đã được thực hành thiền và thấu hiểu sức mạnh của thiền một cách chân thực. Thông qua đó, Geshe Michael Roach đã cho chúng ta thấy một công cụ có thể áp dụng vào cuộc sống mỗi người để có thể thanh thản, thư thái, bình an, nâng cao ý thức và sự tập trung.

Tiến sĩ Michael Roach nhấn mạnh rằng, thiền không đòi hỏi chúng ta phải theo một tôn giáo nào, và cũng không phức tạp và khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Và khác hẳn với những ai nghĩ rằng thiền chỉ dành cho những người theo đạo, thực ra thiền dành cho tất cả chúng ta, những người luôn bận rộn, tâm trí xáo trộn và thái độ thay đổi không thể kiểm soát được.

Không chỉ có vậy, ông cũng dẫn lời Đức Phật nói rằng có 2 phần của thế giới này: một phần bạn có thể thấy được, chạm được bằng những giác quan bình thường và có một thế giới thứ 2 chúng ta không thể thấy được. Thiền là cách để chúng ta sở hữu một con mắt thứ 3, có thể nhìn thấy thế giới còn lại và cũng giúp chúng ta sử dụng triệt để những nguồn lực trong cơ thể mình. Những doanh nhân tập thiền cũng giống như những chiến binh dũng mãnh, họ dễ dàng tìm thấy giải pháp phù hợp để vượt qua những vấn đề trong kinh doanh cũng như để cân bằng cuộc sống của mình.

Chuỗi chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 3 với chủ đề Làm chủ tâm trí để thành công trong công việc và đời sống là một trong 12 cấp độ của chương trình Năng Đoạn Kim Cương. Mỗi năm, thầy Geshe Michael Roach sẽ chỉ dạy một cấp độ tại một quốc gia.

Năm 2018, Geshe Michael Roach sẽ tiếp tục chuỗi hành trình này với cấp độ 4 về đề tài mối quan hệ. Ông cho rằng, con người cần tiền bạc, địa vị, danh phận… nhưng điều con người cần hơn cả không phải là vật chất bên ngoài mà chính là giá trị tinh thần, là những mối quan hệ xung quanh chúng ta. Đó là mối quan hệ yêu thương giữa vợ - chồng, con cái, cha mẹ hay đối tác, nhân viên…

Adam Khoo Education được thành lập vào tháng 3/2014, là đại diện của Tập đoàn Công nghệ giáo dục Adam Khoo (AKLTG), Singapore và cũng là đại diện chính thức được triển khai chương trình Năng Đoạn Kim Cương tại Việt Nam. Sứ mệnh của Adam Khoo Education là "biến đổi cuộc sống mỗi ngày'', mang tới những công nghệ giáo dục và đào tạo tiên tiến tại Việt Nam thông qua ba lĩnh vực hoạt động chính. Đó là phát triển cá nhân, tổ chức và kỹ năng của trẻ.

Thông tin chi tiết xem tại website: adamkhooeducation.com.vn/.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên