TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gấp rút hoàn thiện tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

29-06-2017 - 15:53 PM | Bất động sản

Mới đây, Tổng cục Hải quan đã có văn bản chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thông quan nhanh đối với các thiết bị hệ thống thông tin nhập khẩu để thi công dự án đường sắt Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc khẩn trương xem xét, giải quyết thủ tục thông quan đối với các thiết bị hệ thống thông tin nhập khẩu phục vụ cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông. Các đơn vị tạo thuận lợi cho việc thông quan hàng hóa nhanh chóng, đúng quy định hiện hành nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án.

Được biết, trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi Tổng cục Hải quan và Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tạo điều kiện cho phép lô hàng thiết bị hệ thống thông tin được thông quan sớm để tiến hành lắp đặt thiết bị trên tuyến. Sau khi thiết bị đã vận chuyển về đến chân công trình, Cục Viễn thông sẽ tiến hành lấy mẫu để thẩm tra cụ thể và kiểm tra xác suất.

Bộ Giao thông vận tải cho biết dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến đường Cát Linh – Hà Đông là dự án trọng điểm. Hiện Bộ này đang quyết liệt chỉ đạo Ban QLDA đường sắt, tổng thầu và các đơn vị liên quan tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị để triển khai thi công dự án, khẩn trương đưa vào chạy thử vào cuối năm 2017 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Được khởi công xây dựng từ 10/10/2011, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông có tổng mức đầu tư 552,86 triệu USD bao gồm vốn vay ODA của Chính phủ Trung Quốc 419 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Sau đó, dự án được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 522,86 triệu USD lên 868,04 triệu (tăng 315,18 triệu USD so với tổng mức đầu tư ban đầu). Trong đó, Chính phủ đã vay bổ sung 250,62 triệu USD từ phía Trung Quốc nhằm để bố trí cho phần lớn tổng mức đầu tư tăng thêm của dự án, phần còn lại sẽ bố trí từ vốn đối ứng của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang hồi tháng 5, Hiệp định vay ưu đãi Chính phủ khoản vay bổ sung 250,62 triệu USD cho Dự án đường sắt đô thị Hà Nội - Hà Đông giữa Việt Nam và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc đã được ký kết.

Thei Đức Quỳnh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên