TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gãy trục cần cẩu dự án Topaz Elite ở Sài Gòn, người dân xung quanh di tản

06-06-2018 - 15:47 PM | Thời sự

Gãy trục cần cẩu dự án Topaz Elite ở Sài Gòn, người dân xung quanh di tản

Trục cần cẩu dự án Topaz Elite trên đường Tạ Quang Bửu bị gãy khiến người dân có nhà gần khu vực lo sợ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 5/6, nhiều người dân cạnh công trình xây dựng trên nghe tiếng động mạnh nên đến kiểm tra thì phát hiện cần cẩu bị gãy ngang.

"Nếu không có phần ngọn công trình giữ cần cẩu lại thì cành cẩu đã đổ ập xuống rồi. Suốt tối qua, gia đình tôi phải di tản, không dám về nhà vì sợ đổ đè xuống nhà" - một người dân phản ánh.

Theo ghi nhận của PV chiều 6/6, hiện trường vụ cần cẩu gãy tại công trình xây dựng căn hộ Topaz Elite vẫn chưa được xử lý, tháo dỡ.

 Gãy trục cần cẩu dự án Topaz Elite ở Sài Gòn, người dân xung quanh di tản - Ảnh 1.

Dự án nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Minh Mẫn.

Cần cẩu gãy ngang ở vị trí tầng 10 và tựa lưng vào công trình đang xây dựng. Phần tay đòn của cần cẩu dài khoảng 20m bị hư hại nặng, oằn cong, treo lơ lửng trên ngọn công trình, kế một con hẻm đường Tạ Quang Bữu.

Trong khi sự cố vẫn chưa được khắc phục thì công nhân vẫn thi côn. Các cần cẩu còn lại vẫn liên tục di chuyển, tải hàng khiến người dân càng thêm bất an.

Theo tìm hiểu, dự án Topaz Elite thuộc tổng thể dự án khu công viên văn hóa thể thao & du lịch rộng 16ha do CTY CP TM DV XD KD Nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) và đối tác CTY CP ĐT XD và Phát Triển Đô Thị Sông Đà làm chủ đầu. Dự án bao gồm 4 khu căn hộ với 2339 căn.

Theo Minh Mẫn

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên