TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GDP 2018 có thể đạt 6,83%

Theo Trung tâm Dự báo kinh tế - xã hội Quốc gia, tăng trưởng kinh tế trong năm 2018 được dự báo sẽ tiếp tục chuyển biến tích cực, kế thừa xu thế tăng trưởng từ năm 2017 nhờ sự gia tăng hoạt động trong các lĩnh vực chế tạo, xây dựng, thương mại, bán buôn và bán lẻ, ngân hàng và du lịch.

Phấu đấu GDP tăng 6,7%, kiểm soát chi tiêu, nợ công, giảm 2,5% biên chế Tăng năng suất có vai trò quyết định đối với tăng trưởng GDP GDP tăng vượt bậc nhưng chúng ta phải thận trọng!

Kinh tế và thương mại của thế giới dự báo cao hơn năm 2017, tạo thuận lợi hơn cho phát triển kinh tế và xuất khẩu. Tăng trưởng sẽ tiếp tục cải thiện ở cả ba động lực kinh tế, mạnh mẽ nhất là khu vực dịch vụ do kế thừa đà tăng trưởng của năm 2017.

Khu vực công nghiệp và xây dựng cũng sẽ được kỳ vọng có bước bứt phá khi những nỗ lực từ phía Chính phủ trong tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp.

Trung tâm Dự báo Kinh tế - xã hội Quốc gia dự kiến GDP có thể sẽ đạt mức 6,83% (điều chỉnh tăng so với mức dự báo 6,71% thực hiện tháng 12-2017).


Theo PV

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên