TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

George Soros cam kết dành 500 triệu USD giúp đỡ người tị nạn và di cư

20-09-2016 - 16:11 PM | Tài chính quốc tế

George Soros cam kết dành 500 triệu USD giúp đỡ người tị nạn và di cư

Theo số liệu từ UNHCR, hiện trên toàn cầu có 65,3 triệu người trở thành người vô gia cư vì chiến tranh, thảm họa…

Tỷ phú George Soros – ông chủ của quỹ đầu tư Soros Fund Management trị giá 25 tỷ USD – vừa cam kết sẽ dành ra ít nhất 500 triệu USD để giúp đỡ người tị nạnngười di cư trên toàn thế giới.

“Chúng tôi sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, những công ty đã tồn tại lâu năm, các sáng kiến xã hội và những loại hình doanh nghiệp khác được lập nên bởi người di cư và người tị nạn”, ông trùm quỹ đầu cơ phát biểu hôm nay (20/9).

Những khoản đầu tư này sẽ thuộc sở hữu của các tổ chức phi lợi nhuận của Soros, còn lợi nhuận sẽ được dùng để tài trợ cho các dự án tại Quỹ Open Society Foundations, trong đó có các chương trình có lợi cho người di cư và người tị nạn.

Ngoài ra Soros cũng có kế hoạch hợp tác với các tổ chức như Cao Ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) và Ủy ban cứu trợ quốc tế (IRC).

Theo số liệu từ UNHCR, hiện trên toàn cầu có 65,3 triệu người bị trở thành người vô gia cư vì chiến tranh, thảm họa… Trong số đó 21,3 triệu người là người tị nạn và 10 triệu người không được nước nào công nhận là công dân. Hơn một nửa người tị nạn của thế giới đang chạy trốn xung đột ở các quốc gia Syria,Afghanistan và Somalia.

Filippo Grandi, Ủy viên cao cấp của UNHCR, cho biết tổ chức của ông ủng hộ cam kết của Soros, những cam kết sẽ giúp người tị nạn có một chỗ dựa và cũng giúp ích cho những nước đang tiếp nhận người tị nạn. Hiện nay điều mà người tị nạn cần nhất là được tiếp cận với các dịch vụ tài chính là luật pháp, được trao cho cơ hội việc làm và giáo dục.

Soros đang là Chủ tịch và cũng là người sáng lập nên Open Society Foundations, một mạng lưới các quỹ nhân đạo hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giáo dục, nhân quyền, di cư và y tế có văn phòng hoạt động ở 40 quốc gia.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên