TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ghi nhận lợi nhuận từ chuyển nhượng vốn cho CJ, Gemadept báo lãi quý IV gấp đôi cùng kỳ

31-01-2018 - 10:29 AM | Doanh nghiệp

Ghi nhận lợi nhuận từ chuyển nhượng vốn cho CJ, Gemadept báo lãi quý IV gấp đôi cùng kỳ

Lợi nhuận quý IV/2017 của Gemadept tăng mạnh do ghi nhận khoản lãi từ chuyển nhượng 15% vốn còn lại trong công ty TNHH CJ Việt Nam cho CJ.

Báo cáo tài chính quý IV/2017 Gemadept (HOSE: GMD) vừa công bố cho thấy, doanh số chỉ tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nhờ cơ cấu lại tài chính và thoái vốn, Gemadept ghi nhận mức lãi gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, doanh số trong quý IV, đạt 1054 tỷ đồng, tăng 1%, lợi nhuận gộp cũng tăng 1% lên mức 262 tỷ đồng. Trong kỳ này của Gemadept ghi nhận doanh thu tài chính 126 tỷ đồng, tăng gấp năm con số cùng kỳ năm trước, trong khi đó chi phí tài chính giảm mạnh xuống 3,5 tỷ đồng so với mức 50 tỷ đồng cùng kỳ năm trước do nợ vay giảm và hoàn nhập dự phòng.

Gemadept cho biết, doanh thu tài chính tăng mạnh so với cùng kỳ là do khoản ghi nhận lãi từ chuyển nhượng 15% vốn còn lại trong công ty TNHH CJ Việt Nam - đơn vị quản lý toà nhà Gemadept Tower cho đối tác CJ.

Theo đó, sau khi trừ các khoản lỗ khác (lỗ thanh lý tài sản) 36 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế của GMD vẫn tăng 92% so với cùng kỳ, đạt mức 220 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thuộc cổ đông công ty mẹ đạt 192 tỷ đồng tăng 98% so với cùng kỳ năm trước.

Cả năm 2017, doanh thu của GMD tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, lơi nhuận sau thuế đạt 505 tỷ đồng, tăng 29,5% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây đên từ việc chuyển nhượng vốn.

Gemadept cũng cho biết đã tiến hành ký hợp đồng chuyển nhượng 50,9% vốn của Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding và 50,9% vốn của Công ty TNHH Gemadept Logistics Holding cho CJ Logistics trong quý IV vừa qua. 

Trước đó, Công ty chứng khoán HSC từng ước tính thương vụ chuyển nhượng 50,9% vốn ở ở 2 công ty trên và 15% cổ phần còn lại tại Công ty TNHH CJ Việt Nam sẽ mang về cho Gemadept ít nhất 2.500 tỷ đồng lãi trong quý IV/2017. Tuy nhiên, kết thúc quý IV, chỉ mới có khoản bán 15% vốn còn lại của Công ty TNHH CJ Việt Nam đã được thanh toán.

BCTC quý IV/2017

Huy Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên