TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Giá bán Bidhomes The Garden Hill được tính lại tương xứng với chất lượng dự án

27-04-2017 - 13:30 PM | Tin tức dự án

Giá bán Bidhomes The Garden Hill được tính lại tương xứng với chất lượng dự án

Trước một số ý kiến của khách hàng cũ cho rằng giá bán căn hộ Bidhomes The Garden Hill (99 Trần Bình) cao so với khi ký hợp đồng góp vốn cách đây 7 năm, BIDGROUP cho biết sau khi tiếp nhận dự án, giá bán của Bidhomes The Garden Hill đã xây dựng lại cơ cấu giá mới cho phù hợp với thị trường và tiêu chuẩn mới của dự án.

Năm 2009, để mua căn hộ thuộc Dự án tòa nhà đa năng Đức Phương (99 Trần Bình) do Công ty CP Tập đoàn Ôtô Đức Phương làm chủ đầu tư, 63 khách hàng đã ký “Hợp đồng góp vốn” và nộp tiền cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị mới Hà Nội – một nhà đầu tư thứ cấp của dự án khi đó.

Đến năm 2015, Công ty Đức Phương không còn khả năng thực hiện dự án nên đã chuyển nhượng cho Công ty CP Xây dựng và Phát triển hạ tầng Đô thị (BIDGROUP) làm đơn vị phát triển dự án. Các khách hàng đã ký hợp đồng góp vốn với Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị mới Hà Nội đối mặt với nguy cơ bị mất tiền.

Tuy nhiên, khi nhận chuyển nhượng dự án 99 Trần Bình và đặt tên thương mại cho dự án là Bidhomes The Garden Hill, BIDGROUP đã cam kết bảo đảm quyền lợi cho cả những khách hàng trước đây đã nộp tiền cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị mới Hà Nội. Trên thực tế đa số khách hàng cũ tiếp tục ký hợp đồng với với Công ty Đức Phương.

Tuy nhiên, trong số 63 khách hàng cũ nói trên hiện có 10 người vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với BIDGROUP nên 2 bên chưa ký được hợp đồng mua bán. Theo lý giải của đại diện BIDGROUP, nguyên nhân là do chưa đồng thuận về giá cả sẽ ký trong hợp đồng mua bán. Mức giá Công ty Đức Phương đã thông báo cho khách hàng cũ là 30,5 triệu/m2, đồng thời và giảm 15% trên mức giá thông báo này để ưu đãi với nhóm khách hàng cũ.

Một số khách hàng cho rằng đây là mức giá cao. Tuy nhiên, đại diện truyền thông của BIDGROUP cho rằng, việc thiết lập giá bán của một dự án phải dựa trên nhiều yếu tố. Cụ thể, tại thời điểm khách hàng ký xây dựng với công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị mới Hà Nội, quy mô dự án là 1 tòa nhà đa năng 19 tầng, có chất lượng trung bình thấp.

Tuy nhiên, khi BIDGROUP tiếp nhận với vai trò là đơn vị phát triển dự án thì công ty chúng tôi đã điều chỉnh quy mô và nâng cấp dự án thành tòa tháp đôi 25 và 29 tầng cùng với đó là các dịch vụ tiện ích cao cấp kèm theo. Vì thế, công ty đã phải xây dựng lại cơ cấu giá mới cho phù hợp với thị trường và tiêu chuẩn dự án.

Bên cạnh đó, vị này lý giải thêm vấn đề trượt giá so với 7 năm trước cũng như sự thay đổi mục đích sử dụng đất từ 50 năm sang đất ở lâu dài cũng góp phần tăng giá bán. Và mức giá trước đây khách hàng ký với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nhà và Đô Thị mới Hà Nội là giá tim tường, trong khi hiện nay là giá thông thủy. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã từng giải thích cho một số khách hàng về cách tính này để khách hàng thấy sự chênh lệch giữa giá cũ và giá mới thực tế không nhiều”, đại diện BIDGROUP cho hay.

Dự án được nâng cấp với quy mô lớn hơn, cùng với đó là các dịch vụ tiện ích cao cấp kèm theo, BIDGROUP đã phải xây dựng lại cơ cấu giá mới cho phù hợp với thị trường và tiêu chuẩn dự án.

Hiện nay, phần lớn khách hàng đã ký hợp đồng và được giảm giá, những khách hàng cuối cùng đang tiếp tục làm việc với chúng tôi để ký hợp đồng, những khách hàng nào không muốn tiếp tục, cũng có thể lấy lại tiền và được trả lãi.

“Sau một thời gian khá dài dự án bị đình trệ khiến những người mua nhà như chúng tôi vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, kể từ khi BIDGROUP tiếp nhận, tiến độ dự án đã được đẩy nhanh. Đồng thời, BIDGROUP có thiện chí và tâm ý tiếp tục hoàn thành các cam kết của công ty Đức Phương với khách hàng cũ. Do đó, chúng tôi đã rất đồng lòng và sớm ký hợp đồng mua bán để dự án sớm hoàn thành, bàn giao đúng tiến độ”, ông Lê Minh Hải một khách hàng cũ đã ký hợp đồng mua bán với BIDGROUP chia sẻ.

Chị Thu một khách hàng khác cũng cho hay, trong quá trình theo dõi tiến độ xây dựng dự án cũng như tìm hiểu về uy tín của BIDGROUP, chị đã cảm thấy rất tin tưởng. Đồng thời, nhận thấy thiện chí của BIDGROUP với những khách hàng cũ nên chị đã không ngần ngại ký hợp đồng mua bán để có thể sớm được chuyển về nhà mới.

Về tính pháp lý của dự án, đại diện BIDGROUP cũng cho hay, dự án tuân thủ mọi hồ sơ về thiết kế dự án theo quy định của Giấy phép Xây dựng số 92-GPXD-SXD được Sở Xây dựng Hà Nội cấp. Hồ sơ về Thiết kế Cơ sở, Thiết kế bản vẽ thi công của dự án đều tuân thủ theo quy định về quản lý chất lượng công trình.

“Chúng tôi sẽ chính thức mở bán khi hoàn thiện căn nhà mẫu trong tháng 4 này”, đại diện truyền thông của BIDGROUP cho biết thêm.

Luật sư Bùi Đình Ứng, Trưởng văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng, Long Biên, Hà Nội cho hay xét về quan hệ pháp luật, Hợp đồng góp vốn của khách hàng với Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị mới Hà Nội không thể thay thế Hợp đồng mua bán căn hộ với Công ty Đức Phương như hiện nay được. Bởi vì hiện chủ thể giao kết hợp đồng đã có sự thay đổi và không thể dùng hợp đồng góp vốn trước đây để làm cơ sở đăng ký quyền sở hữu căn hộ cho 10 khách hàng chưa ký hợp đồng mua bán với BIDGROUP được.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên