TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cổ phiếu chỉ 7.000 đồng, HiPT Group (HIG) bất ngờ mua lại cổ phiếu với giá 20.000 đồng

Giá cổ phiếu chỉ 7.000 đồng, HiPT Group (HIG) bất ngờ mua lại cổ phiếu với giá 20.000 đồng

Là công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyên cung cấp các giải pháp tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm, cung cấp thiết bị tin học…,sự ra đời của HIPT có liên hệ mật thiết với tập đoàn FPT.

Theo tin từ TTLK Chứng khoán Việt Nam (VSD), 22/8/2016 tới đây sẽ là ngày đăng ký cuối cùng lập danh sách người sở hữu chứng khoán được bán cổ phiếu cho tổ chức phát hành là CTCP Tập đoàn HIPT (Mã CK: HIG).

Theo đó, HIPT sẽ mua lại 2,16 triệu cổ phiếu HIG, tương ứng 10% cổ phiếu của từng cổ đông đang sở hữu cổ phần của công ty.

Đáng chú ý, mức giá HIPT trả cho mỗi cổ phần HIG là 20.000 đồng, cao hơn gần 3 lần so với thị giá hiện tại của HIG (kết thúc phiên giao dịch 15/8, thị giá HIG là 7.200 đồng). Như vậy, HIPT sẽ phải chi ra khoảng 43 tỷ đồng để mua lại 2,16 triệu cổ phần HIG.


Diễn biến giao dịch HIG kể từ khi lên Upcom tới nay

Diễn biến giao dịch HIG kể từ khi lên Upcom tới nay

Hiện tại, Sokol Holding Corp đang nắm giữ 3,5 triệu cổ phiếu HIG, tương ứng tỷ lệ sở hữu 15,51% cổ phần HIPT và là cổ đông lớn nhất. Ngoài ra, trong danh sách cổ đông HIPT còn có Tập đoàn Bảo Việt (9,79%), VI Group (6,93%)….

Được biết, HIPT là công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyên cung cấp các giải pháp tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm, cung cấp thiết bị tin học…và sự ra đời của HIPT có liên hệ mật thiết với tập đoàn FPT. Theo báo cáo tài chính năm 2015 được công bố, HIPT đạt doanh thu 572 tỷ đồng, LNST đạt 15,16 tỷ đồng.

Chi tiết thông báo

Tuấn Ngọc

Theo Trí thức trẻ