TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cổ phiếu phá đáy, Thương Phú muốn phát hành tăng vốn với giá chào bán gấp đôi thị giá

Giá cổ phiếu phá đáy, Thương Phú muốn phát hành tăng vốn với giá chào bán gấp đôi thị giá

Công ty đặt kế hoạch lãi năm 2018 chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ.

CTCP Cà phê Thương Phú (CTP: HNX) đã công bố tờ trình ĐHĐCĐTN năm 2018 với những con số kém khả quan về triển vọng kinh doanh trong năm nay. Theo đó, doanh thu dự kiến của Thương Phú cho năm 2018 đạt khoảng 180 tỷ đồng, giảm 20% so với năm trước trong khi lợi nhuận sau thuế dự kiến giảm 66% so với năm trước, chỉ đạt 6,5 tỷ đồng. Theo công ty, năm 2018 sẽ là một năm khó khăn khi giá cà phê hiện đang ở mức đáy 5 năm. 

Kết thúc quý 1, Thương Phú ghi nhận mức lợi nhuận âm hơn 8 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước công ty lãi 6,5 tỷ đồng.

HĐQT cũng trình phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 10:1 (cổ đông nắm giữ 10 cổ phiếu sẽ nhận 1 cổ phiếu mới. Song song với việc nhận cổ tức bằng cổ phiếu, cổ đông hiện hữu sẽ nhận thêm quyền mua trong đợt chào bán tăng vốn của công ty với tỉ lệ 1:1. Giá bán dự kiến cho đợt phát hành tăng vốn không dưới 10.000 đồng/cổ phiếu. Vốn điều lệ của công ty sau đợt chào bán dự kiến sẽ tăng lên thành 242 tỷ đồng.

Về diễn biến giá cổ phiếu CTP, hiện tại CTP đang được giao dịch ở mức giá 5.000 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 80% so với vùng đỉnh được xác lập 1 năm trước. Như vậy, giá của đợt chào bán còn cao gấp đôi so với giá hiện đang được giao dịch trên sàn. 

Giá cổ phiếu phá đáy, Thương Phú muốn phát hành tăng vốn với giá chào bán gấp đôi thị giá - Ảnh 1.

Cổ phiếu CTP liên tục phá đáy thời gian gần đây

Đáng chú ý là tuy giá cổ phiếu đã giảm sâu, thành viên trong ban lãnh đạo của công ty vẫn đăng ký bán ra. Mới đây, ông Nguyễn Bá Nam- Ủy viên HDDQT công ty và ông Võ Quang Thành đã bán ra tổng cộng 470.000 cổ phiếu CTP. Ông Nam đã bán ra 20.000 cổ phiếu và hiện tại không nắm giữ cổ phiếu nào của Thương Phú còn ông Thành đã bán ra 450.000 cổ phiếu CTP và chỉ còn giữ lại 78.000 cổ phiếu (0,71% vốn điều lệ công ty).


Mai Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên