TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu cao nhất 5 tháng, phố Wall xanh điểm trong tâm lý chờ đợi Fed

27-04-2016 - 07:09 AM | Tài chính quốc tế

Giá dầu cao nhất 5 tháng, phố Wall xanh điểm trong tâm lý chờ đợi Fed

Có nhiều dấu hiệu cho thấy dù thị trường dầu mỏ thế giới vẫn trong tình trạng dư cung, nguồn cung dư thừa đang dần giảm biến mất.

Chứng khoán toàn cầu tăng điểm tốt để chấm dứt chuỗi giảm điểm dài nhất kể từ tháng 2 sau khi giá dầu thô chạm mốc cao nhất 5 tháng. Đồng USD hướng tới đáy thấp nhất 10 tháng trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi động thái mới của Fed.

Kết thúc phiên hôm qua (26/4), S&P 500 tăng 0,2%, lên 2.091 điểm. Nasdaq giảm 0,5% vì kết quả kinh doanh yếu kém của các công ty công nghệ.

Sau khi thị trường đã đóng cửa, cổ phiếu Apple sụt giảm tới 8,3%. “Quả táo cắn dở” công bố quý đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây chứng kiến doanh thu sụt giảm và cũng dự báo điều tương tự cho quý tiếp theo. Số iPhone bán ra giảm tới 16% do người dùng ít nâng cấp hơn trong khi thị trường Trung Quốc không còn là động cơ tăng trưởng.

Đêm nay cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) sẽ kết thúc và thị trường đánh giá không có bất cứ khả năng nào Fed sẽ nâng lãi suất. Ngày mai NHTW Nhật Bản cũng kết thúc cuộc họp trong khi hầu hết giới phân tích đều dự báo Thống đốc Haruhiko Kuroda sẽ công bố biện pháp kích thích mới. Trong khi đó kết quả kinh doanh của Apple làm u ám triển vọng của nhóm cổ phiếu công nghệ.

Giá dầu chạm mốc cao nhất trong hơn 5 tháng với dầu WTI ở mức 44,54 USD/thùng. Có nhiều dấu hiệu cho thấy dù thị trường dầu mỏ thế giới vẫn trong tình trạng dư cung, nguồn cung dư thừa đang dần giảm biến mất.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên