TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu đảo chiều nhờ khả năng OPEC áp trần sản lượng

02-06-2016 - 08:42 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá dầu đảo chiều nhờ khả năng OPEC áp trần sản lượng

Giá dầu thoát đáy thấp nhất phiên trong thứ Năm, sau khi một nguồn thạo tin cho biết OPEC có thể đặt ra trần sản lượng trong cuộc họp sắp tới.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy giảm 9 cent, tương đương 0,2%, xuống 49,01USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Trước đó trong phiên, có thời điểm giá cả chạm mốc 47,75USD/thùng.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Bảy giảm 17 cent, tương ứng 0,3%, xuống 49,72USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Reuters dẫn lời 4 nguồn thạo tin OPEC cho biết có thể tổ chức này sẽ xem xét áp trần sản lượng trong phiên họp vào thứ Năm.

Trước đó, một báo cáo công bố vào thứ Tư cho biết các thành viên OPEC ở Vịnh Gulf, bao gồm Arab Saudi, đang xem xét việc phục hồi ý tưởng về một thỏa thuận hành động chung để kiểm soát sản lượng dầu giữa các nước sản xuất lớn.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn nghi ngờ tính khả thi của thỏa thuận. Iran cho biết sẽ khôi phục kim ngạch xuất khẩu dầu thô về mức tiền cấm vận.

Về phía lực cầu, Morgan Stanley cho biết ngân hàng lo ngại với tình hình tại Trung Quốc. Chỉ số hoạt động nhà máy chính thức của nước này chỉ tăng nhẹ trong tháng Tư, cho khi khảo sát cho thấy hoạt động của các doanh nghiệp tư nhân giảm tháng thứ 15 liên tiếp.

Theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ, lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua giảm 2,4 triệu thùng, dự trữ xăng giảm 1,5 triệu thùng và nguồn cung sản phẩm chưng cất giảm 1,2 triệu thùng.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM