TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu giảm do đường ống dẫn dầu ở Anh và Libya hoạt động trở lại

03-01-2018 - 09:29 AM | Thị trường

Giá dầu hôm thứ ba giảm sau khi chạm ngưỡng cao nhất từ giữa năm 2015 hồi đầu phiên do đường ống dẫn dầu ở Libya và Anh hoạt động trở lại.

Giá dầu WTI giao sau giảm 5 cent xuống còn 60,37 USD/thùng. Hồi đầu phiên, giá dầu WTI chạm mức 60,74 USD/thùng - mức cao nhất kể từ tháng 6/2015.

Giá dầu Brent giao sau giảm 38 cent xuống còn 66,49 USD/thùng. Mức chênh lệch giữa giá dầu WTI và dầu Brent đang thấp nhất trong vòng gần 2 tuần.

Đường ống dẫn dầu Forties (công suất 450.000 thùng/ngày) đã hoạt động trở lại vào ngày 30/12/2017. Cùng lúc đó, công việc sửa chữa đường ống ở Libya cũng hoàn tất và dần đi vào hoạt động.

Tại Iran - quốc gia xuất khẩu dầu khí lớn thứ 3 của OPEC, một cuộc biểu tình lớn vừa diễn ra khiến 13 người thiệt mạng. Tuy nhiên, bộ trưởng dầu khí nước này cho hay cuộc biểu tình không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu khí.

Trong thời gian vừa qua, thị trường dầu thô được hỗ trợ rất lớn từ nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC và Nga nhằm tái cân bằng thị trường. Bên cạnh đó, nhu cầu tăng, đặc biệt là ở Trung Quốc cũng góp phần đẩy giá dầu lên cao. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà sản lượng khai thác của Mỹ cũng gần đạt ngưỡng 10 triệu thùng/ngày, phá hủy nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước. Đây là ngưỡng cao nhất kể từ tháng 5/1971.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên