TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu giảm do lo ngại về sản lượng của Mỹ

13-04-2017 - 10:00 AM | Thị trường

Giá dầu giảm do lo ngại về sản lượng của Mỹ

Kết phiên giao dịch hôm thứ 4 (12/4) giá dầu thô giảm sau khi dữ liệu cho thấy lượng dầu thừa trên thị trường vẫn còn tồn đọng.

Các thương gia tập trung vào ước tính sơ bộ từ báo cáo của EIA về sản lượng dầu thô Mỹ. Bản báo cáo cho thấy sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ tiếp tục leo thang đặc biệt là tại kho dự trữ dầu Cushing, Oklahoma đã tăng lên 276.000 thùng trong tuần này.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 37 cent xuống còn 55,86 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất trong vòng một tháng là 56,65 USD/thùng.

Giá dầu WTI kỳ hạn giảm 29 cent xuống còn 53,11 USD/thùng sau khi đạt ngưỡng cao nhất kể từ 7/3 là 53,76 USD/thùng.

Trước đó, cả hai hợp đồng dầu liên tục đạt mức cao nhất hơn một tháng sau khi Ả-rập Saudi cho biết nước này sẽ thúc đẩy OPEC và một số nước ngoài tổ chức kéo dài thỏa thuận cắt giảm qua tháng 6 năm nay.

Trong bối cảnh sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng, Tập đoàn Standard Chartered nhận định, "Trữ lượng dầu thô Mỹ tại kho Cushing tăng 0,28 triệu thùng lên mức 69,42 triệu thùng. Chúng tôi hoàn toàn không kỳ vọng trữ lượng dầu thô tăng vào thời điểm này".

Bản báo cáo được đưa ra sau khi OPEC công bố lượng khai thác dầu thô cắt giảm trong tháng 3 đã vượt quá mức đã đăng ký trong thỏa thuận cắt giảm hồi tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, OPEC nâng mức dự báo lượng dầu cung ứng từ các nước ngoài tổ chức do giá dầu cao sẽ kích thích Mỹ đẩy mạnh khai thác.

Theo Đức Quỳnh

Người Đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên