TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu leo thang trước cuộc họp của OPEC và các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ

05-03-2018 - 09:29 AM | Thị trường

Giá dầu leo thang trước cuộc họp của OPEC và các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ

Giá dầu tăng trong sáng ngày hôm nay (5/3) trước thềm cuộc họp giữa OPEC và các công ty đá phiến của Mỹ ở Houston, làm tăng kỳ vọng các nhà sản xuất dầu sẽ thảo luận thêm về việc làm thế nào để giải quyết tình trạng dư thừa dầu toàn cầu.

Tại thời điểm 8 giờ 35 phút sáng theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 44 cent, tương đương 0,68%, ở mức 64,81 USD/thùng. 

Giá dầu WTI tăng 41 cent, tương đương 0.67%, lên 61,66 USD/thùng.

Các Bộ trưởng dầu mỏ đến từ Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà khai thác dầu mỏ khác trên toàn cầu sẽ tập trung tại Houston tham dự CERA Week, hội nghị ngành năng lượng lớn nhất sẽ được tổ chức trong ngày hôm nay.

Tổng thư ký OPEC, ông Mohammad Barkindo và các thành viên của OPEC dự kiến ​​sẽ tổ chức một buổi tiệc chiêu đãi với các công ty sản xuất đá phiến của Hoa Kỳ bên lề hội nghị.

Ông Suhail Mohamed Al Mazrouel, Bộ trưởng Dầu mỏ Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất và Chủ tịch của OPEC, cho biết thoả thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ sẽ không thảo luận cho đến năm sau.

Việc gia tăng sản lượng dầu thô từ Mỹ và chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC giảm bớt sự dư thừa dầu đã đẩy giá lên.

Sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng vượt qua nước xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia, lên mức 10,28 triệu thùng/ngày (bpd).

Chỉ có Nga mới tăng sản lượng thêm một chút, nhưng Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết vào tuần trước họ kỳ vọng Mỹ sẽ trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới vào năm 2019.

Số lượng giàn khoan khai thác dầu cho sản xuất mới tại Mỹ đã tăng lên 800 lần đầu tiên kể từ tháng 4/2015 vào đầu tháng 3/2018, cho thấy sự gia tăng sản lượng sẽ tăng lên.

Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho biết các nhà đầu cơ tăng kỳ vọng vào những hợp đồng dầu thô kỳ hạn của Mỹ. Các nhà quản lý tiền cũng tăng đầu cơ tăng giá dầu thô Brent, theo dữ liệu của InterContinental Exchange (ICE).

Trương Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên