TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu mất mốc 50 USD do sản lượng dầu thô OPEC bất ngờ tăng

02-08-2017 - 10:08 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá dầu thô giảm xuống dưới 49 USD/thùng vào hôm thứ 3 sau khi một báo cáo cho thấy sản lượng khai thác của OPEC tăng vào tháng trước mặc dù tổ chức này đã thực hiện thỏa thuận cắt giảm.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Bloomberg cho thấy sản lượng khai thác của OPEC trong tháng 7 tăng 210.000 thùng/ngày. Tromg khi đó, công ty theo dõi thị trường Petro-Logistics cho rằng sản lượng của OPEC tăng 145.000 thùng/ngày vào tháng trước.

Hôm thứ Hai, Reuters cho biết theo kết quả khảo sát của mình cho thấy sản lượng của OPEC tăng 90.000 thùng/ngày.

Kết phiên giao dịch hôm thứ 3, giá dầu WTI kỳ hạn quay đầu giảm từ ngưỡng 50 USD/thùng hôm 2 xuống còn 48,16 USD/thùng, tương đương giảm 2%. Cùng lúc, giá dầu Brent cũng giảm 2% xuống còn 51,68 USD/thùng.

Đợt tăng sản lượng bất ngờ của OPEC xảy ra sau khi báo cáo khảo sát của tờ Reuters được công bố. Bản báo cáo cho rằng các nhà đầu tư đã quá lạc quan về thị trường dầu sau khi Ả-rập Saudi hứa sẽ cắt giảm xuất khẩu vào tuần trước.

Các quốc gia thành viên trong và ngoài OPEC sẽ họp vào thứ 2, thứ 3 tới để bàn về phương án cải thiện mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm.

Trong những tháng gần đây, sản lượng của OPEC liên tục tăng, chủ yếu là do Libya và Nigeria- 2 quốc gia được miễn cắt giảm.

Hiện thị trường đang chờ đợi dữ liệu trữ lượng dầu thô của Mỹ. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng, trữ lượng của quốc gia này giảm 2,9 triệu thùng.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM