TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu Mỹ giảm do lo ngại về sản lượng vẫn “lơ lửng”

21-04-2017 - 09:36 AM | Thị trường

Giá dầu Mỹ giảm do lo ngại về sản lượng vẫn “lơ lửng”

Arab Saudi thông báo một thỏa thuận sơ bộ về cắt giảm nguồn cung trong tầm tay.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tiếp tục đà giảm hôm thứ Năm (20/4) sau khi bị “bốc hơi” gần 4% trong phiên trước, do lo ngại về sản lượng dầu Mỹ sẽ tăng và báo cáo cho thấy tồn kho xăng bất ngờ tăng khi mùa du lịch đang đến gần.

Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York (Nymex), giá dầu WTI giảm 17 cent, tương đương 0,3%, xuống mức 50,27 USD/thùng. Hợp đồng tháng Năm hết hạn vào cuối phiên. Giá dầu WTI giao tháng Sáu đóng cửa giảm 0,3% xuống 50,71 USD/thùng.

Biểu đồ: Finviz
Biểu đồ: Finviz

Trong khi đó, giá dầu Brent tại thị trường London tăng 6 cent, tương ứng 0,1%, lên 52,99 USD/thùng.

Biểu đồ: Finviz
Biểu đồ: Finviz

Giá dầu Brent kết phiên tăng khi có dấu hiệu cho thấy các nước sản xuất dầu chủ chốt thuộc OPEC sẽ ủng hộ gia hạn thỏa thuận cắt giảm giảm lượng trong nửa cuối năm nay.

Arab Saudi, nước sản xuất dầu lớn nhất OPEC, cho rằng tổ chức này có thể đạt được thỏa thuận gia hạn việc cắt giảm nguồn cung trong cuộc họp vào tháng sau.

“Giá dầu WTI không thể tăng mạnh vượt ngưỡng 55 USD/thùng cho đến khi tốc độ khai thác dầu của Mỹ giảm”, theo Tyler Richey, đồng chủ bút của Sevens Report.

“Việc sản lượng khai thác dầu ở Mỹ tăng không chỉ bù cho sản lượng giảm ở các nước khác, mà quan trọng hơn, còn gây áp lực đến lập trường của OPEC khi thị phần của tổ chức này tiếp tục giảm do chính chính sách của mình”, Richey bình luận.

Tuy thế, Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Khalid al-Falih hôm thứ Năm nói rằng thỏa thuận sơ bộ về tiếp tục cắt giảm sản lượng thêm 6 tháng nữa vẫn trong tầm với và có thể được thông qua tại cuộc họp của OPEC vào ngày 25/5.

OPEC và Nga cũng sẽ thảo luận vào cuối tháng Năm để quyết định có kéo dài việc cắt giảm sản lượng cho đến hết năm nay hay không.

Theo Minh Tuấn

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên