TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tăng do căng thẳng giữa Mỹ và Iran

26-08-2016 - 09:28 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá dầu tăng do căng thẳng giữa Mỹ và Iran

Giá dầu phiên 25/8 tăng do căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran tại Vùng Vịnh cũng như đồn đoán USD sẽ giảm do bài phát biểu về chính sách tiền tệ của Chủ tịch Fed Janet Yellen.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu phần nào chững lại sau cuộc phỏng vấn của Bộ trưởng Năng lượng Arập Xê-út với Reuters làm dấy lên hoài nghi về khả năng OPEC đóng băng sản lượng.

Chốt phiên, giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 10/2015 tăng 56 cent, hay 1,2%, lên 47,33 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 9/2016 tăng 62 cent, tương ứng 1,3%, lên 49,67 USD/thùng.

Giá dầu tăng sau khi một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, một tàu hải quân Mỹ đã bắn 3 phát cảnh cáo sau khi một máy bay chiến đấu của Iran tiếp cận 2 tàu chiến của Mỹ tại phía bắc Vùng Vịnh hôm 24/8. Ngoài ra, phía Mỹ cũng cho biết thêm, hồi đầu tuần này các tàu của Iran đã quấy rối một tàu chiến của Mỹ tại Eo Hormuz.

Đầu phiên, giá dầu cũng tăng do đồn đoán bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại Jackson Hole, Wyoming, sẽ phát tín hiệu rằng Ngân hàng trung ương Mỹ tiếp tục trì hoãn việc nâng lãi suất.

Đà tăng của giá dầu phần nào chững lại sau khi Bộ trưởng Năng lượng Arập Xê-út Khalid al-Falih cho Reuters biết rằng ông không tin cần phải có hành động can thiệp vào thị trường dầu thô khi nhu cầu trên thế giới đang tăng trưởng tốt.

OPEC và các nước ngoại khối dự định nhóm họp tại Algeria vào ngày 26-28/9 bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế.

Bình luận của ông Khalid al-Falih củng cố niềm tin của thị trường rằng phiên họp tháng 9 của OPEC sẽ không đi đến thỏa thuận đóng băng sản lượng, nhất là khi số liệu gần đây cho thấy Arập Xê-út và Iran đang bơm dầu với công suất cao nhất có thể.

Theo Vũ Hà

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM