TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tăng sau khi bão Irma đổ bộ vào Mỹ

12-09-2017 - 08:59 AM | Thị trường

Giá dầu tăng sau khi bão Irma đổ bộ vào Mỹ

Giá dầu tăng hôm thứ Hai khi giới đầu tư đánh giá tác động của bão Irma đối với nhu cầu năng lượng tại bang Florida và bão Harvey đối với các nhà máy lọc dầu dọc bờ biển Vịnh Mexico.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 10 kết phiên tăng 59 cent, tương đương 1,2%, lên 48,07 USD/thùng sau khi chạm đáy trong phiên ở mức 47 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 6 cent, tương đương 0,1%, lên 53,84 USD/thùng.

Harry Tchilinguirian, Giám đốc giao dịch hàng hóa tại BNP Paribas, cho rằng thị trường vẫn đang đánh giá mức độ thiệt hại mà bão Harvey gây ra đối với các nhà máy lọc dầu và dự báo tác động của bão Irma.

Trong trường hợp có siêu bão, các con số sẽ biến động rất mạnh, Tchilinguirian nhấn mạnh.

Các chuyên gia phân tích tại ngân hàng Goldman Sachs hôm thứ Hai cho biết tác động của bão Irma lên nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ ít hơn bão Harvey, vốn đổ bộ vào bờ biển Texas hôm 25/8. Điều này là bởi Taxas có nhu cầu tiêu thụ dầu trung bình đầu người lớn gấp đôi ở Florida do mức độ tập trung của các nhà máy lọc hóa dầu ở dọc bờ biển Vịnh Mexico.

Giá dầu WTI hôm thứ Sáu tuần trước giảm gần 3%, khiến khoảng cách giữa hai loại dầu này vọt lên hơn 6 USD. Theo các chuyên gia phân tích tại Commerzbank, khoảng cách này một phần là do nhu cầu dầu thô ở Mỹ sẽ giảm trong vài tuần tới do các nhà máy lọc dầu vẫn đóng cửa và tác động của bão Irma tại Florida.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia và người đồng cấp Venezuela mới đây đã thảo luận khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC sau khi thỏa thuận này hết hiệu lực vào tháng 3/2018.

Giới đầu tư và phân tích chờ đợi các báo cáo của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế trong các ngày tới về sản lượng của OPEC cũng như dự báo nhu cầu toàn cầu.

Theo Minh Tuấn

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên