TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu thô giảm do dấu hiệu sản lượng khai thác tăng

03-10-2017 - 08:43 AM | Thị trường

Giá dầu thô hôm thứ 2 giảm do dữ liệu cho thấy sản lượng khai thác của OPEC và Mỹ trong tháng trước tăng.

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu WTI giao trong tháng 12 giảm 1,09 USD xuống còn 50,58 USD/thùng.

Giá dầu Brent trên sàn giao dịch hàng hóa liên lục địa London giảm 69 cent xuống còn 56,1 USD/thùng.

Nguyên nhân khiến giá dầu thô đi xuống là do dữ liệu cho thấy mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của OPEC trong tháng 9 giảm khiến nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng thị trường dầu được thắt chặt.

Theo Reuters, sản lượng khai thác của OPEC tăng 50.000 thùng/ngày trong tháng 9 do mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm của tổ chức này xuống còn 86%. Nguyên nhân chủ yếu là do Nigeria và Libya tiếp tục tăng sản lượng.

Sản lượng khai thác của Libya tăng 30.000 thùng/ngày lên mức 920.000 thùng trong tháng 9 do mỏ dầu Sharara tái khởi động sau 2 tuần tạm ngừng hoạt động. Cùng lúc, sản lượng của Nigeria tăng 20.000 thùng lên 1,77 triệu thùng/ngày. Hồi tháng 7, quốc gia này đồng ý hỗ trợ OPEC nếu sản lượng đạt mức 1,8 triệu thùng/ngày.

Việc sản lượng khai thác của OPEC tăng đã làm giảm tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư về giá dầu. Trong một cuộc họp diễn ra hồi tháng 9, OPEC cho biết mức độ tuân thủ thỏa thuận của họ trong tháng 8 đạt mức kỷ lục.

Bên cạnh đó, công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes hôm thứ 6 cho biết số lượng giàn khoan Mỹ tăng thêm 6 giàn lên 750 giàn, càng khiến nỗi lo về trữ lượng dầu thừa toàn cầu tăng thêm.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên