TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu thô Mỹ giảm do nhu cầu Trung Quốc hạ nhiệt và đồng USD tăng

16-08-2017 - 11:20 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Kết phiên giao dịch hôm thứ 3, giá dầu thô Mỹ giảm trong khi giá dầu Brent tăng sau khi đồng USD tăng và dầu hiệu nhu cầu dầu thô ở Trung Quốc đang yếu đi, gây áp lực lên giá dầu.

Cụ thể, giá dầu thô Mỹ cuối phiên ngày hôm qua giảm 4 cent xuống 47,55 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent tăng 16 cent lên mức 50,89 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng dầu Brent và dầu thô Mỹ chạm đỉnh 2 tháng vào đầu tháng 8 tuy nhiên trong vài ngày gần đây, giá dầu có dấu hiệu giảm mạnh, đặc biệt là hôm thứ 2.

Hoạt động lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 7 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2016, theo dữ liệu chính thức cho hay. Nhu cầu dầu thô ở Trung Quốc giảm mạnh hơn so với kỳ vọng rấy lên lo ngại về trữ lượng dầu thô của nước này.

Đồng USD tăng vào hôm thứ 3 lên ngưỡng cao nhất trong vòng gần 3 tuần so với rổ đồng tiền chủ chốt do căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên hạ nhiệt.

Chỉ số đồng USD, công cụ đo sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác tăng 0,4% vào hôm thứ 2.

Nỗ lực của OPEC và một số quốc gia khai thác dầu khí khác trong việc giảm sản lượng khai thác đã giúp giá dầu Brent lên trên ngưỡng 50 USD/thùng.

Trữ lượng dầu thô Mỹ giảm trong 7 tuần liên tiếp do hoạt động lọc dầu được tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong mùa hè hiện đang đạt đỉnh.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên